TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.546 USD/ounce

29-04-2011 - 21:49 PM | Thị trường

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.546 USD/ounce

Giá vàng tại New York tăng vọt trong phiên giao dịch sáng 29/4 theo giờ địa phương tức tối nay theo giờ Việt Nam.

Cho đến 21h30 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đã lên tới 1.543 USD/ounce còn vàng giao tháng 6 lên 1.546,40 USD/ounce, tăng trên dưới 10 USD so với đóng cửa phiên hôm qua.

Trong vòng 1 tháng qua, giá vàng đã tăng hơn 8% và đang hướng tới tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 11/2009. So với cách đây 1 năm, giá vàng tăng 32%.


Diễn biến giá vàng giao ngay thế giới phiên 29/4 (Nguồn: kitco)

Chỉ số đồng USD dường như rơi không có điểm dừng khi tiếp tục thiết lập mức thấp mới của 3 năm. USD chừng nào còn yếu giá vàng còn tăng.

Hôm qua Mỹ đã đón nhận thông tin kinh tế xấu. Hôm nay dù rằng Bộ Thương mại công bố chi tiêu cá nhân tăng 0,6% và thu nhập tăng 0,5% trong tháng 3, vượt dự đoán của các nhà kinh tế, nhưng nguyên nhân sâu xa của nó lại khiến người ta lo ngại. Các nhà kinh tế cho rằng, chi tiêu cá nhân tăng vì giá thực phẩm và nhiên liệu cao. Vì thế ngay cả khi thu nhập tăng cao thì lạm phát giá tiêu dùng vẫn mang đến nhiều rủi ro cho răng trưởng kinh tế.

Trong khi đó bức tranh địa chính trị thế giới dường như chưa có dấu hiệu khởi sắc bởi các vấn đề ở Trung Đông vẫn nóng hổi, khủng hoảng hạt nhân ở Nhật chưa qua đi và nợ công ở châu Âu vẫn nhức nhối. Giá vàng đang đựơc hỗ trợ từ mọi phía.

Minh Vân

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên