TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tuần này sẽ tăng

20-01-2009 - 06:34 AM | Thị trường

Giá vàng tuần này sẽ tăng

Standard Bank Ltd dự đoán giá vàng trong quý 1/2009 sẽ ở mức trung bình 750USD/ounce do nhu cầu vàng hạ và USD mạnh lên so với các loại tiền tệ khác.

Sau khi giá vàng ở mức cao nhất trong 1 tuần vào cuối tuần trước, nhà đầu tư ồ ạt bán ra khiến giá vàng hạ trở lại. Nguyên nhân khác khiến giá vàng hạ là giá dầu đi xuống.

 

Ngày 16/01/2009, giá vàng nén tại thị trường London tăng 3,1%, mức tăng cao nhất trong hơn 1 tháng bởi USD yếu, nhu cầu vàng tăng cao. Phiên giao dịch ngày thứ Hai (ngày 19/01/2008), giá dầu tho hạ, sức hấp dẫn của giá vàng vì thế cũng giảm.

 

Lượng giao dịch tại thị trường London không cao vì tại Mỹ, thị trường nghỉ lễ trong ngày Martin Luther King.

 

Tại thị trường London, giá vàng giao ngay hạ 6,41USD/ounce tương đương 0,8% xuống mức 836,74 USD/ounce. Giá vàng giao vào tháng 2/2009 hạ 0,2% xuống mức 838,60USD/ounce trong phiên giao dịch điện tử tại thị trường New York.

 

Giá dầu thô hạ khoảng 3,5% xuống mức 35,22USD/thùng tại thị trường New York. USD tăng giá khoảng 0,2% so với euro sau khi hạ khoảng 0,9% trong phiên giao dịch.

 

James Moore, chuyên gia phân tích tại TheBullionDesk.com ở London, nhận xét trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/01) nhà đầu tư đã tiến hành hiện thực hóa lợi nhuận và dự báo giá vàng thời gian tới sẽ tăng khi nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư.

 

Theo khảo sát đối với nhiều chuyên gia thị trường từ Ấn Độ đến Chicago, giá vàng tuần này nhiều khả năng sẽ tăng, USD trượt giá.

 

Standard Bank Ltd dự đoán giá vàng trong quý này sẽ ở mức trung bình 750USD/ounce do nhu cầu vàng hạ và USD mạnh lên so với các loại tiền tệ khác.

 

Giá hàng hóa cũng như giá vàng sẽ hồi phục, USD suy yếu, mức giá vàng trung bình của năm 2009 là 910USD/ounce.

 
Ngày Martin Luther King:
 
Đây là ngày người Mỹ nhớ về cuộc đời và sự nghiệp của Mục Sư Martin Luther King Junior, vị lãnh tụ tranh đấu cho dân quyền bị ám sát năm 1968.

 

Mục sư King có công trong việc lãnh đạo cuộc tranh đấu đòi dân quyền của người Mỹ Da đen và làm cho phương pháp phản đối không cần đến bạo động trở thành một phương tiện để thúc đẩy những thay đổi xã hội tại nước Mỹ.
 
 
Trung Thành
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên