TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá xuất khẩu hàng dệt may tăng 20%

06-10-2010 - 03:48 AM | Thị trường

Giá xuất khẩu hàng dệt may tăng 20%

Theo báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm 2010 của Bộ Công Thương, xuất khẩu hàng dệt may đang gặp thuận lợi, đơn hàng nhiều, giá xuất khẩu tăng 15 – 20%..

Theo Bộ Công Thương, ngoại trừ thị trường EU phục hồi chậm, còn lại các thị trường lớn khác như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc đều có sự tăng trưởng cao nên kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam vào các thị trường này tăng cao, trong đó thị trường Hàn Quốc tăng trưởng 80%, Nhật là 15%.

Tính chung 9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 8 tỉ đô la Mỹ, tăng 20,6% so với cùng kỳ. Các chuyên gia trong ngành dệt may nhận định mục tiêu kim ngạch xuất khẩu 10,5 tỉ đô la Mỹ trong năm 2010 là có thể đạt được.

Mặc dù thị trường xuất khẩu tốt, đơn hàng dư thừa nhưng năng lực sản xuất của doanh nghiệp lại có hạn. Nguyên nhân chủ yếu không phải là do thiếu nhà xưởng, máy móc mà do thiếu lao động.

Trong khi đó, xu hướng giá nhân công dệt may của Việt Nam hiện đã cao hơn các nước sản xuất hàng dệt may trong khu vực như Bangladesh, Campuchia, Myanmar...

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cho rằng trong lúc giá nguyên liệu và chi phí đầu vào luôn biến động, nhiều sản phẩm dệt may nhập lậu từ Trung Quốc đổ sang Việt Nam cũng đang gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp trong nước trong việc chiếm lĩnh thị trường nội địa.

Theo Văn Nam
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên