TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Bắt giữ 500 thùng mỹ phẩm hết hạn được dập “đát” mới

29-04-2011 - 13:44 PM | Thị trường

Hà Nội: Bắt giữ 500 thùng mỹ phẩm hết hạn được dập “đát” mới

Trong số những mỹ phẩm bị phát hiện và bắt giữ, có nhiều loại mỹ phẩm có thương hiệu nổi tiếng như: Verobene, Javin (sữa dưỡng da), Lamecca, Skin...

Ngày 28/4, cơ quan liên ngành gồm Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT Hà Nội), cảnh sát kinh tế công an TP.Hà Nội, đã tiến hàng kiểm tra Cty TNHH Hạnh Phúc Mỹ Phẩm, địa chỉ 301 phố Giảng Võ (Ba Đình, HN) và phát hiện khối lượng lớn hàng mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Khi cơ quan chức năng kiểm tra, chủ cửa hàng không trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng.

Qua kiểm tra, cơ quan liên ngành phát hiện gần chục kiện hàng mới được nhập về. Tại tầng 4 và tầng 5 được thiết kế 4 kho để cất giữ khoảng 500 thùng đựng đủ loại mỹ phẩm nổi tiếng như: Verobene, Javin (sữa dưỡng da), Lamecca, Skin...

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện những sản phẩm trên đều gần hết hạn hoặc đã hết hạn sử dụng, nhưng được Cty này “phù phép” bằng cách dán mác mới đè lên mác cũ để kéo dài hạn sử dụng, lừa người tiêu dùng.


Túi mỹ phẩm đánh dấu đã dập lại mác

Cụ thể, sản phẩm dưỡng da Javin đề ngày sản xuất là 22/5/2008 với thời hạn sử dụng là 3 năm (đến tháng 5/2011 là hết hạn). Để kéo dài thời hạn sử dụng, Cty này đã dùng máy dập lại “date”, dán nhãn mác mới, ghi thông tin trên nhãn với ngày sản xuất là 18/2/2009.

Đặc biệt, lực lượng chức năng còn phát hiện một thùng hàng ghi chữ “2008, JV 5 Set 8 bộ dập lại 02 bộ nguyên date..”. Đây là những lô hàng đã được đánh dấu đóng lại nhãn mác, ngày sản xuất.

Ông Nguyễn Đức Ngãi Hà, Đội phó Đội QLTT số 1 - cho biết “Không chỉ thay đổi ngày xuất xưởng, thời hạn sử dụng, một số sản phẩm không có và có nhưng không đầy đủ thông tin trên nhãn phụ, một số mặt hàng còn không có hóa đơn chứng từ”.

Sau khi kiểm tra toàn bộ 4 kho hàng, đoàn kiểm tra đã phát hiện 500 thùng hàng các loại, trong đó có 1 máy đóng dán nhãn mác. Tất cả số hàng và chiếc máy đóng nhãn mác đã được cơ quan chức năng thu giữ, chờ xử lý.

Được biết, Cty TNHH Hạnh Phúc Mỹ Phẩm là của ông Kim Il Sang, quốc tịch Hàn Quốc. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ thêm.

Theo Thùy Chi

Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên