TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Điểm bán hàng bình ổn giá vắng khách

16-10-2010 - 13:11 PM | Thị trường

Hà Nội: Điểm bán hàng bình ổn giá vắng khách

UBND thành phố Hà Nội cho biết, 360 điểm bán hàng bình ổn giá trên địa bàn thành phố không phát huy hiệu quả vì vắng khách dù giá bán giảm ít nhất 10%.

Theo các doanh nghiệp tham gia bình ổn, nguyên nhân là do người dân vẫn giữ thói quen mua hàng tại các chợ cóc, chợ tạm, trong khi các điểm bán hàng bình ổn giá tại các siêu thị tiêu thụ kém, đặc biệt là những mặt hàng thực phẩm: rau, củ, thịt và trứng…

Trong khi đó, các DN lại gặp khó khăn trong việc dự trữ các mặt hàng tươi sống do không tìm được nhà cung cấp chấp nhận ký các hợp đồng nguyên tắc lâu dài, đảm bảo ổn định giá; việc vận chuyển hàng vào thành phố khó khăn do ùn tắc giao thông. Ngoài ra, tình hình thị trường và tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nguồn cung và giá cả hàng hoá, gây khó khăn cho công tác bình ổn giá.

Được biết, các DN tham gia đợt bình ổn giá đã được vay tổng cộng 350 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi phục vụ mua hàng bình ổn giá. Dự kiến, cả năm 2010 sẽ có 500 điểm bán hàng bình ổn giá được triển khai trên khắp địa bàn thành phố.

Theo Phan Long

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên