TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xây dựng hệ thống của hàng thực phẩm - rau sạch

20-10-2010 - 10:00 AM | Thị trường

Hà Nội xây dựng hệ thống của hàng thực phẩm - rau sạch

Ngày 19/10, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã tổ chức lễ khai trương hệ thống Chuỗi cửa hàng rau, thực phẩm an toàn Haprofood trên địa bàn TP Hà Nội.

Hiện nhu cầu về rau của Hà Nội khoảng 2.600 tấn/ngày (khoảng 950.000 tấn/năm). Riêng khu vực nội thành khoảng 1.500 tấn/ngày (khoảng 530.000 tấn/năm). Nhu cầu về thực phẩm khoảng 1.000 tấn thực phẩm/ngày, trong đó khoảng 500 tấn thịt lợn, 100 tấn thịt bò, 170 tấn thịt gia cầm... Riêng nội thành Hà Nội tiêu thụ khoảng 600 tấn thực phẩm các loại/ngày.

Nhu cầu cao nhưng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩmtrên địa bàn thành phố còn nhiều bất cập. Để người dân Thủ đô được sử dụng thực phẩm sạch, UBND TP đãgiao cho Hapro thực hiện Đề án sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của Thành phố Hà Nội (giai đoạn 2009 - 2015). Dự kiến đến hết năm 2010, Hapro sẽ hình thành hệ thống gồm 72 điểm kinh doanh rau, thực phẩm an toàn phân bố chủ yếu tại các quận nội thành Hà Nội. Trong giai đoạn 2011 - 2015, hình thành hệ thống gồm 320 điểm kinh doanh rau, thực phẩm an toàn.

Theo Lê Nam

Kinh tế-Đô thị

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên