TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng bình ổn giữ giá, thêm điểm bán

10-11-2010 - 08:12 AM | Thị trường

Hàng bình ổn giữ giá, thêm điểm bán

Đây là chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM trong buổi họp đánh giá tình hình 5 tháng thực hiện chương trình bình ổn giá vừa diễn ra sáng 9-11.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn giá trên địa bàn TPHCM theo chủ trương của UBND thành phố phải giữ giá bán như đã cam kết, không được tăng giá trong bất kỳ trường hợp nào, đồng thời phát triển thêm điểm bán để người dân thuận tiện mua sắm.

Tại cuộc họp trên với sự tham gia của lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài chính và đại diện 14 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, các doanh nghiệp bán hàng bình ổn giá không được nâng giá bán so với giá đã đăng ký trước đó với UBND trong mọi trường hợp từ nay đến hết quí 1 năm 2011, có phương án chuẩn bị nguồn hàng nhằm không để tình trạng khan hiếm hàng xảy ra. Việc này nhằm ổn định, dẫn dắt thị trường trong thời điểm tình hình giá cả trên thị trường đang có những diễn biến khó lường.

Cũng theo chỉ đạo của bà Hồng, 14 doanh nghiệp đã nhận vốn vay lãi suất ưu đãi của thành phố để bán hàng bình ổn cũng phải tăng cường phát triển thêm các điểm bán hàng bình ổn; đưa hàng bình ổn vào các chợ truyền thống cũng như tăng cường bán hàng lưu động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để mọi đối tượng, đặc biệt là người dân thu nhập thấp, công nhân dễ dàng mua được hàng với giá bình ổn (thấp hơn thị trường 10%).

Đặc biệt, từ nay đến Tết Nguyên đán, Sở Công Thương TPHCM phải phối hợp với các quận, huyện trên địa bàn thành phố tiến hành xây dựng các cửa hàng bán tập trung 8 mặt hàng bình ổn, phân bố đều giúp người dân thuận tiện mua sắm.

Các doanh nghiệp khẳng định sẽ thực hiện đúng các cam kết về giá bán, lượng hàng như đã đăng ký với UBND TP.

Theo Minh Tâm

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên