TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng chục ngàn hécta lúa tại U Minh Thượng bị “nhấn” trong ngập mặn

07-02-2016 - 08:44 AM | Thị trường

Hàng chục ngàn hécta lúa tại U Minh Thượng bị “nhấn” trong ngập mặn
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đánh giá tình hình lúa bị ảnh hưởng bởi El Nino

Theo thống kê ban đầu của Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang, đến thời điểm này toàn vùng U Minh Thượng đã có đã hơn 34.000ha lúa bị thiệt hại do hạn mặn, trong đó diện tích lúa mùa là 29.691ha.

 

Ngoài vùng trên, các địa phương lân cận như huyện Gò Quao (huyện Vĩnh Thuận) cũng bị ảnh hưởng. Dự kiến với tình trạng nắng nóng và xâm nhập mặn sâu tiếp tục diễn ra như hiện nay thì diện tích thiệt hại sẽ còn tăng thêm.

Vì vậy, Sở NNPTNT tỉnh Kiên Giang đã kiến nghị Bộ NNPTNT hỗ trợ 106 tỉ đồng để xây dựng các phương án ứng phó với hạn, mặn. Ngoài ra, cũng đề nghị ứng vốn ngân sách Trung ương khoảng 120 tỉ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho nông dân có diện tích lúa bị thiệt hại, trong đó hỗ trợ riêng vụ mùa khoảng 80 tỉ đồng.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đánh giá, hạn mặn đã và đang diễn ra gay gắt tại Kiên Giang. Vì vậy, yêu cầu ngành nông nghiệp khẩn trương triển khai ngay các biện pháp bảo vệ diện tích lúa đông xuân còn lại, sớm đưa ra dự báo về tình hình khí tượng thủy văn từng vùng, từng khu vực để người dân theo dõi.

 

 

Theo KH.V

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên