TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Hàng hóa nổi bật ngày 10/02]: Đánh sập đường dây buôn lậu đường quy mô lớn

10-02-2015 - 20:22 PM | Thị trường

[Hàng hóa nổi bật ngày 10/02]: Đánh sập đường dây buôn lậu đường quy mô lớn

Hà Nội siết chặt quản lý giá cước vận tải; Tạm dừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ; Đường dây buôn lậu đường quy mô lớn ở biên giới Tây Nam bị đánh sập… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Tóm tắt:

- Sở Giao thông vận tải Hà Nội có thông báo đề nghị điều chỉnh giá cước trước ngày 10/2

- Tạm dừng nhập khẩu lạc nhân từu Ấn Độ do nhiễm mọt lạc serratus

- Không khí mua sắm đồ ông Táo nhộn nhịp tại các chợ truyền thống


Hà Nội siết chặt quản lý giá cước vận tải

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có thông báo gửi tới các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô, đề nghị điều chỉnh giảm giá cước vận tải trước ngày hôm nay (10/2) và không cho phép phụ thu, kể cả đơn vị chạy xe 1 chiều.

Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định, sau ngày 10/2, nếu các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ô tô chưa điều chỉnh giảm giá cước thì Sở sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu các bến xe khách từ chối phục vụ đối với các đơn vị không giảm giá.

Tạm dừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ

Bộ NN&PTNT vừa có quyết định ngừng nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ do nhiễm mọt lạc serratus (Caryedon serratus Olivier).

Đây là loại mọt thuộc đối tượng kiểm dịch nhóm I, là những sinh vật có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng với thực vật và chưa có trên lãnh thổ nước ta.

Bộ này cũng giao Cục Bảo vệ Thực vật, kiểm dịch chặt chẽ các lô lạc nhân nhập từ Ấn Độ trong thời gian quyết định tạm ngừng chưa có hiệu lực (Quyết định có hiệu lực sau 2 tháng, kể từ ngày ký).

Đánh sập đường dây buôn lậu đường

Đường dây buôn lậu đường quy mô lớn ở biên giới Tây Nam vừa bị đánh sập, đồng thời “vua đường” cũng bị bắt giam.

Cơ quan chức năng vừa bất ngờ phong tỏa các tổng kho chứa đường cát quy mô lớn nhất ở biên giới Tây Nam thuộc huyện An Phú và TP Châu Đốc (An Giang), đồng thời bắt giam “vua” buôn đường cát có biệt danh “Tỉ đường”.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ từ nửa khuya ngày 6 đến rạng sáng 7-2, một tổ công tác đặc biệt cùng hàng trăm cảnh sát cơ động thuộc lực lượng của Bộ Công an bất ngờ đột kích vào khu vực tập trung nhiều kho chứa nằm bên đường Cử Trị, thuộc tổ 12, khóm 6, P.Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Khu vực này được xem là kho tập kết, trung chuyển đường Thái Lan từ bên kia biên giới về để sau đó vận chuyển đi các tỉnh thành tiêu thụ, trong đó có một số kho chứa của các doanh nghiệp thuộc gia đình ông Vi Ngươn Thạnh (nổi tiếng với biệt danh “Tỉ đường”) làm chủ.

Nhộn nhịp mua sắm đồ tiễn ông Táo về trời

Những ngày này không khí tết một số chợ truyền thống có phần chộn rộn hơn ngày thường.

Bánh kẹo, các loại hạt dưa, hạt điều, hạt dẻ, cây cảnh giả, củ kiệu, dưa món… được bày biện đầy ắp. người dân cũng chuẩn bị mua sắm chuẩn bị đưa ông Táo về trời.

Tại chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), các loại bánh bán theo dạng cân ký thu hút nhiều khách hàng. Chị Nguyễn Thị Hằng Thương (quận Tân Bình) cho biết bánh cân ký có giá vừa phải 10.000 đồng/lạng.

Cô Nguyễn Thị Sen, tiểu thương chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), cho hay thường thì ngày 22 âm lịch người dân mới chính thức mua đồ cúng ông Táo nhưng năm nay nhiều người đã đi mua đồ cúng ông Táo sớm hơn. Giá bộ đồ cúng ông Táo (đưa đi và đón về) chỉ 14.000 đồng. Giá này cũng bằng mọi năm, không tăng. Tại chợ Bà Hoa (quận Tân Bình), giá một bộ đồ cúng ông Táo 5.000 đồng, kẹo thèo lèo 5.000 đồng/gói... Riêng cá chép được dự báo giá cũng không tăng nhiều.

>>> [Hàng hóa nổi bật tuần 02/02 – 08/02]: Giá xăng E5 giảm 320 đồng/lít

Hà Thắm

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên