TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng may mặc, thủy sản Việt Nam sẽ được miễn thuế vào Nhật Bản

17-04-2009 - 10:05 AM | Thị trường

Hàng may mặc, thủy sản Việt Nam sẽ được miễn thuế vào Nhật Bản

Trong vòng 10 năm, khoảng 92% hàng hóa của Việt Nam và Nhật Bản sẽ được miễn thuế khi vào thị trường của mỗi bên.

Nội dung thuộc Hiệp định giữa CHXHCN Việt Nam và Nhật Bản về Đối tác kinh tế (VJEPA) và Hiệp định thực hiện giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản theo Điều 10 của Hiệp định VJEPA ký tại Tokyo ngày 25/12/2008. Thông tin tại Cổng TTĐT Chỉnh Phủ.

Theo đó, trong vòng 10 năm, khoảng 92% hàng hóa sẽ được miễn thuế khi vào thị trường của mỗi bên. Hàng nông sản, may mặc và thủy sản của Việt Nam sẽ được miễn thuế khi vào thị trường Nhật.

Ngược lại hàng công nghiệp, gồm cả phụ tùng ô tô và sản phẩm điện tử của Nhật khi vào Việt Nam sẽ được miễn hoặc giảm thuế nhập khẩu.

Trong giai đoạn đầu của Hiệp định, hai bên sẽ ưu tiên xây dựng một số dự án hợp tác hỗ trợ cho Việt Nam như giúp đào tạo y tá Việt Nam tại Nhật Bản, xây dựng hệ thống kiểm định nghề nghiệp cho Việt Nam, thiết lập cơ chế đối thoại doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may, xây dựng các ngành công nghiệp phụ trợ, nâng cao năng lực kiểm định vệ sinh, an toàn thực phẩm, chất lượng ngành trồng trọt và hỗ trợ hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn chất lượng cho Việt Nam.

V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên