TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng tấn thực phẩm nhập lậu được “phù phép” vào siêu thị

03-04-2011 - 23:47 PM | Thị trường

Hàng tấn thực phẩm nhập lậu được “phù phép” vào siêu thị
Những nhãn mác được dùng để dán cho lô hàng thực phẩm nhập lậu.

Cty TNHH TM&XNK Thành Thịnh đem tiêu thụ hàng tấn thực phẩm nhập lậu như các loại thịt cá sấu, đà điểu, thỏ, nầm dê, cá thu cắt khúc, mực ống... không rõ nguồn gốc.

Mặc dù 60 loại thực phẩm nhập lậu nguồn gốc không rõ ràng nhưng Cty nhập số hàng trên đã thay nhãn mác đưa vào bán tại các siêu thị, chợ…để thu lời, đánh lừa người tiêu dùng.

Theo Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội, đơn vị này vừa kiểm tra Cty TNHH TM&XNK Thành Thịnh tại B17 tổ 84 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa đã phát hiện hàng tấn thực phẩm nhập lậu với khoảng trên 60 loại thực phẩm đông lạnh như các loại thịt cá sấu, đà điểu, thỏ, nầm dê, cá thu cắt khúc, mực ống... không rõ nguồn gốc đang được thay nhãn mác đem tiêu thụ tại các chợ và siêu thị trên thị trường Hà Nội.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thu giữ tại hiện trường 20kg nhãn mác, 30kg túi nylon dùng đóng gói và 20kg bao bì sản phẩm. Theo Chi cục QLTT Hà Nội, trong quá trình kiểm tra hóa đơn, chứng từ và khai nhận của đại diện Cty, số hàng trên có nguồn gốc từ Trung Quốc, được nhập về từ Quảng Ninh sau đó được đóng gói lại và tiêu thụ tại một số siêu thị lớn như Fivimart, Intirmex và các chợ Phùng Hưng, chợ Hôm...

Chi cục QLTT Hà Nội cũng cho biết, sẽ kiểm tra tại các chợ và siêu thị nói trên để thu hồi và tiêu hủy các mặt hàng thực phẩm nhập lậu. Ông Nguyễn Ngọc Hà - Đội trưởng đội QLTT số 13 cho hay: Bước đầu xác định vi phạm của Cty Thành Thịnh là kinh doanh hàng hóa xuất xứ không rõ ràng. Số hàng nhập lậu trên đã được Cty phù phép chuyển thành hàng hóa sản xuất tại VN và chuyển đổi thời gian sử dụng. Sự gian lận thương mại trên đã ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và kinh tế của người tiêu dùng.

Theo Đ.Tiến –LK

Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên