TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng tiêu dùng sản xuất ở Trung Quốc kém an toàn nhất châu Âu

25-03-2015 - 08:36 AM | Thị trường

Hàng tiêu dùng sản xuất ở Trung Quốc kém an toàn nhất châu Âu

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ ngày 24/3 dẫn số liệu thống kê từ Ủy ban châu Âu (EC) cho biết các loại hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) chiếm phần lớn nhất trong danh sách gần 2.500 mặt hàng tiêu dùng không an toàn được tiêu thụ trong năm 2014 ở thị trường châu Âu.

Trong số các sản phẩm này, đồ chơi chiếm tỷ lệ lớn nhất với 28%, ngay sau đó là quần áo (23%) và đồ điện (9%).

Ủy viên phụ trách các vấn đề tư pháp, người tiêu dùng và bình đẳng giới của Liên minh châu Âu (EU), bà Vera Jourova cho biết khoảng 64% trong tổng số các mặt hàng nói trên, tương đương với 1.501 sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tỷ lệ này tương đương với năm 2013.

Theo bà Jourova, việc hàng tiêu dùng “made in China” chiếm tỷ lệ cao trong danh sách các sản phẩm không an toàn khiến người dân châu Âu lo lắng. EU hiện tích cực trao đổi với các nhà sản xuất Trung Quốc nhằm giúp họ hiểu hơn về các tiêu chuẩn an toàn của EU.

Được biết, EU hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc, và Trung Quốc cũng là đối tác thương mại lớn thứ hai của châu Âu, sau Mỹ. Kim ngạch thương mại song phương bình quân mỗi ngày lên đến hơn 1 tỷ USD./

>>> Điêu đứng với hàng Trung Quốc gắn mác Việt

 

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên