TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiệp hội sữa Việt Nam: "Không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa"

08-11-2012 - 10:21 AM | Thị trường

Hiệp hội sữa Việt Nam: "Không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa"

Đây cũng chính là ý kiến của các chuyên gia có uy tín đã được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông vừa qua.

Ngày 6/11/2012, Hiệp hội sữa Việt Nam đã có công văn gửi các Bộ ban ngành về việc chỉ đạo và hỗ trợ xử lý tin đồn thất thiệt trong sữa có đỉa.

Theo công văn, Hiệp Hội Sữa Việt Nam báo cáo với các Quý cơ quan về diễn biến tiếp theo của vụ việc này như sau:

(Chúng tôi trích đăng một phần công văn của Hiệp hội sữa Việt Nam để người dân nắm rõ sự việc)

"Vào ngày 24 tháng 09 năm 2012, chúng tôi đã gửi công văn số 05/CV-HHS cho Lãnh đạo các cơ quan truyền thông báo chí hỗ trợ kiểm soát các tin đồn thất thiệt trong sữa có đỉa. Sau đó, các cơ quan báo chí, các cơ quan chuyên môn khoa học cùng các chuyên gia đã lên tiếng khẳng định đỉa không thể tồn tại được trong sữa, giúp cho tin đồn này được từng bước ngăn chặn.

Tuy nhiên, trong một số ngày gần đây, tại các tỉnh Bắc miền Trung và miền Bắc như: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thái Bình, Ninh Bình lại rộ lên tin đồn tương tự xuất phát từ khiếu nại của một khách hàng nào đó đối với hộp sữa chua bị hỏng do nấm mốc vì không được bảo quản đúng qui định của nhà sản xuất thì khách hàng cho rằng đó là sinh vật lạ giống đỉa và gọi các chi cục Quản lý thị trường và báo chí địa phương đến đưa tin làm hoang mang người tiêu dùng tại đây.

Trước sự việc này, là những chuyên gia trong ngành sữa, chúng tôi một lần nữa khẳng định với qui trình sản xuất nghiêm ngặt như hiện nay thì không thể có trường hợp đỉa phát triển và tồn tại trong sữa. Đây cũng chính là ý kiến của các chuyên gia có uy tín đã được đăng tải trên một số phương tiện truyền thông vừa qua.

Vì vậy, Hiệp hội Sữa Việt Nam kính đề nghị các cơ quan Quản lý nhà nước, các cơ quan truyền thông tiếp tục có biện pháp khuyến cáo và chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời vụ việc này ở các địa phương nhằm tránh trường hợp trong quá trình tác nghiệp các cơ quan quản lý, báo chí cấp địa phương lại vô tình tiếp tay đẩy sự việc đi xa hơn, gây tác động tiêu cực cho ngành sữa nói riêng và các ngành thực phẩm khác nói chung, làm ảnh hưởng đến cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt” đang được triển khai trên toàn quốc."

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Hiệp hội Sữa Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên