TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội chợ nông nghiệp lớn nhất thế giới tại Berlin

17-01-2009 - 09:19 AM | Thị trường

Hội chợ nông nghiệp lớn nhất thế giới tại Berlin

Từ ngày 15/1 đến 25/1, tại thủ đô Berlin (Đức) sẽ diễn ra hội chợ nông nghiệp lớn nhất thế giới "Tuần lễ Xanh" lần thứ 74, quy tụ hơn 1.600 doanh nghiệp từ 56 nước trên thế giới.

Hơn 1.000 khách mời từ Đức và hàng chục quốc gia đã tham dự lễ khai mạc tại Trung tâm hội nghị quốc tế trong khu vực hội chợ triển lãm thủ đô.

Khai mạc hội chợ, Bộ trưởng Nông nghiệp, thực phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đức Ilse Aigner nêu bật tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh và vận động. Theo bà, ngay tại các nhà trẻ, trẻ em phải được trang bị các kiến thức về thực phẩm lành mạnh.

Bà Aigner ủng hộ phát triển hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp với mục đích nâng cao hiệu quả và tính kinh tế của ngành này.

Theo bà, "Tuần lễ Xanh" mở ra những khả năng to lớn cho các cuộc tiếp xúc trực tiếp, trao đổi kinh nghiệm và ký kết hợp đồng.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra hơn 3.000 hoạt động, trong đó có hội nghị cấp cao nông nghiệp Berlin lần thứ 1, hội nghị quốc tế các bộ trưởng nông nghiệp lần thứ 2 cũng như diễn đàn nông nghiệp, công nghiệp và thực phẩm dinh dưỡng quốc tế. Dự đoán, hội chợ sẽ thu hút ít nhất 42.000 khách tham quan, trong đó có 100.000 chuyên gia nông nghiệp.

Theo TTXVN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên