TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF bán ra 191,3 tấn vàng, USD tăng, vàng giảm nhẹ

18-02-2010 - 14:05 PM | Thị trường

IMF bán ra 191,3 tấn vàng, USD tăng, vàng giảm nhẹ

Giá vàng được dự báo không giảm sâu và duy trì quanh mức 1.070 – 1.080 USD/ounce.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường châu Á, đồng USD tăng giá so với một số loại tiền tệ khác và lên mức cao nhất trong 7 tháng.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) công bố kế hoạch bán ra thêm 191,3 tấn vàng, giá vàng và một số các loại tiền tệ của nước kinh doanh hàng hóa khác giảm xuống.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tuyên bố quỹ có kế hoạch bán thêm vàng ra trên thị trường để có tiền cho các hoạt động cho vay hỗ trợ.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư tại thị trường New York, đồng USD tăng giá sau khi Mỹ công bố một loạt thông tin kinh tế tích cực và FED thảo luận đến những chiến lược rút tiền khỏi các kế hoạch kích thích.

Trong khi đó nỗi lo về vấn đề tài khóa của các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu tiếp tục gây sức ép lên đồng euro.

Đồng USD để mất phần nào mức tăng so với đồng yên đã được thiết lập trước đó. Đồng USD giảm giá 0,3% xuống mức 90,97 yên/USD vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư khi tỷ giá này ở mức 91,39 yên/USD.

Ngân hàng Trung ương Nhật không thay đổi lãi suất cơ bản và duy trì một số chính sách, đúng theo dự báo của giới chuyên gia.

Giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore tính đến 2h chiều theo giờ địa phương giảm 0,4% xuống mức 1.102,85USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4/2010 giảm 1,5% xuống mức 1.103,30USD/ounce tại thị trường New York.

Ông Park Hyun Sun, chuyên gia đầu tư tại Hàn Quốc, nhận xét việc IMF bán vàng gây ảnh hưởng lớn lên thị trường bởi nguồn cung tăng cao trong khi nhu cầu lại hạn chế. Tuy nhiên giá vàng được dự báo không giảm sâu và duy trì quanh mức 1.070 – 1.080 USD/ounce.

Theo Dân Trí/Bloomberg


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên