TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khai thác 24 triệu tấn dầu trong năm 2009

31-01-2009 - 09:42 AM | Thị trường

Khai thác 24 triệu tấn dầu trong năm 2009

Triển khai chương trình hành động nhằm thực hiện các giải pháp cấp bách của Chính phủ, năm 2009, Tập đoàn Dầu khí VN phấn đấu đạt tổng sản lượng khai thác quy dầu 24 triệu tấn.

Trong đó sản lượng dầu thô và Condensate là 16 triệu tấn (sản lượng Chính phủ đã phê duyệt là 15,86 triệu tấn), sản lượng khí là 8 tỉ m3.

 

Để thực hiện mục tiêu trên, ngành dầu khí đang tích cực triển khai các dự án tìm kiếm, thăm dò dầu khí trong nước và tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án tìm kiếm thăm dò, khai thác ở nước ngoài nhằm gia tăng trữ lượng khai thác đạt 35-40 triệu tấn dầu quy đổi.

 

Cụ thể, tổ chức triển khai hoạt động các liên doanh khai thác dầu khí tại Venezuela và Liên bang Nga. Hỗ trợ, khuyến khích các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các dự án phát triển mỏ để sớm đưa các mỏ mới vào khai thác.

 

Hoàn tất các thủ tục đầu tư và triển khai liên quan đến phát triển mỏ khí Hải Thạch và Mộc Tinh tại lô 05-2 và 05-3. Triển khai đầu tư dự án đường ống dẫn khí lô B-Ô Môn, vận hành an toàn các nhà máy Đạm Phú Mỹ, Điện Cà Mau 1&2, Điện Nhơn Trạch 1...

 

Tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh việc hoàn thành các dự án đầu tư, đặc biệt là các dự án trọng điểm như: Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Lọc dầu Long Sơn, Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam...

 

Theo N.Minh
NLĐ

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên