TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không tăng giá điện, hạn chể tăng giá xăng

15-06-2010 - 08:45 AM | Thị trường

Không tăng giá điện, hạn chể tăng giá xăng

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa chính thức có văn bản đề nghị các bộ ngàn phối hợp trong việc thực hiện thưc hiện các nhiệm vụ DN trong năm 2010.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu tiếp tục thực hiện tốt quản lý giá cả và kiềm chế lạm phát.

Cụ thể, Bộ Tài chính yêu cầu từ nay đến hết năm 2010, không điều chỉnh giá điện và giá than bán cho điện. Đối với giá xăng dầu, trường hợp giá thế giới tăng buộc phải điều chỉnh tăng giá bán trong nước, thì doanh nghiệp phải báo cáo Liên Bộ Tài chính – Công thương, đồng thời phải đảm bảo giãn cách thời gian giữa các lần điều chỉnh giảm giá bán trong nước.

Bên cạnh đó, để hạn chế tăng giá xăng dầu, sử dụng linh hoạt, hiệu quả các công cụ thuế, Quỹ bình ổn giá xăng dầu không để giá tăng liên tục trong thời gian ngắn gây tác động bất lợi đến sản xuất và tâm lý người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường trong nước và thế giới, đặc biệt là giá các loại nguyên, nhiên, vật liệu quan trọng là đầu vào của nền kinh tế để kịp thời có các biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá. Thực hiện việc thanh tra và kiểm tra thuế và giá cả để không xảy ra sốt giá, đồng thời có kế hoạch cân đối hàng hóa, không xảy ra thiếu hàng.

Theo Phước Hà
Vietnamnet

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên