TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khung thuế suất tài nguyên từ 1 - 35%

08-09-2010 - 10:18 AM | Thị trường

Khung thuế suất tài nguyên từ 1 - 35%

Tổng cục Thuế vừa có hướng dẫn một số nội dung mới thay đổi về chính sách thuế tài nguyên.

Theo đó, chính sách thuế tài nguyên lần này có những thay đổi lớn cả về phạm vi áp dụng, đối tượng chịu thuế, đối tượng nộp thuế (người nộp thuế), căn cứ tính thuế và chính sách miễn, giảm thuế.

Ngoài 6 loại đối tượng chịu thuế tài nguyên quy định trước đây, chính sách thuế tài nguyên lần này còn quy định thêm một số đối tượng sau: Dầu thô; khí thiên nhiên; khí than; các loại sản phẩm khác của rừng tự nhiên, trừ động vật (do cấm đánh bắt) và hồi, quế, sa nhân, thảo quả do người nộp thuế trồng tại khu vực rừng tự nhiên được giao khoanh nuôi, bảo vệ; hải sản tự nhiên, gồm động vật và thực vật biển; nước thiên nhiên, bao gồm nước mặt và nước dưới đất; yến sào thiên nhiên.

Theo quy định mới, đối với nước thiên nhiên dùng cho sản xuất thủy điện thì sản lượng tài nguyên tính thuế là sản lượng điện của cơ sở sản xuất điện bán cho bên mua điện theo hợp đồng mua bán. Đối với nước khoáng thiên nhiên, nước nóng thiên nhiên, nước thiên nhiên dùng cho mục đích công nghiệp thì sản lượng tài nguyên tính thuế được xác định bằng mét khối hoặc lít. Về thuế suất, khung thuế suất sẽ từ 1 - 35% đối với từng nhóm.

Theo P.V

Tiền phong

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên