TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm soát mối nguy SO2 trong sản phẩm thủy sản XK sang Hàn Quốc

07-04-2011 - 17:11 PM | Thị trường

Kiểm soát mối nguy SO2 trong sản phẩm thủy sản XK sang Hàn Quốc

Kiểm soát mối nguy SO2 để bảo vệ uy tín của thuỷ sản Việt Nam và giữ vững thị trường nhập khẩu quan trọng này.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) vừa gửi Công văn số 514/QLCL-CL1 tới các DN chế biến XK thủy sản sang thị trường Hàn Quốc về việc kiểm soát mối nguy SO2 trong sản phẩm thủy sản XK.

NAFIQAD cho biết, tình hình lô hàng giáp xác bị Cục Thanh tra Chất lượng thuỷ sản Hàn Quốc (NFIS) cảnh báo do phát hiện hàm lượng SO2 vượt mức giới hạn cho phép vẫn tiếp tục xảy ra và ngày càng tăng.

Từ đầu năm 2011 đến nay, NFIS đã liên tiếp có Công văn gửi Cục Nafiqad thể hiện sự quan ngại về hiệu quả thực hiện các biện pháp kiểm soát mối nguy SO2 trong thuỷ sản và yêu cầu Nafiqad đưa ra khỏi danh sách DN được phép chế biến Thuỷ sản xuất khẩu vào Hàn Quốc đối với các DN có lô hàng vi phạm trong thời gian tới.

Để bảo vệ uy tín của thuỷ sản Việt Nam và giữ vững thị trường nhập khẩu quan trọng này, ngày 5/4/2011 Cục Nafiqad đã có Công văn số 0514/QLCL-CL1 gửi các DN chế biến thuỷ sản xuất khẩu hướng dẫn về việc kiểm soát mối nguy SO2 trong sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu vào Hàn Quốc. Nội dung hướng dẫn cụ thể như sau:

- Tăng cường các biện pháp kiểm soát mối nguy SO2 khi sản xuất các sản phẩm giáp xác (tôm, cua, ghẹ) xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc (trong đó đặc biệt lưu ý việc lấy mẫu thẩm tra chỉ tiêu SO2 trong nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến).

- Theo yêu cầu của NFIS, trường hợp DN có lô hàng giáp xác (xuất khẩu sau ngày 15/4/2011) bị NFIS cảnh báo do phát hiện hàm lượng SO2 vượt mức giới hạn cho phép, Cục sẽ xem xét đưa tên DN ra khỏi danh sách được phép chế biến thuỷ sản xuất khẩu vào Hàn Quốc.

Xem công văn 0514/QLCL-CL1 tại đây.

Phương Thảo

Theo Vasep

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên