TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh hoa kiểng, dưa hấu tết lỗ nặng

21-02-2010 - 14:05 PM | Thị trường

Kinh doanh hoa kiểng, dưa hấu tết lỗ nặng

Giới kinh doanh hoa kiểng, dưa hấu vừa trải qua một cái tết không vui, do nhiều kỳ vọng bị đổ vỡ.

Ông Lê Minh Ứng, nhà vườn Vĩnh Long, nói rằng, chợ hoa đã chựng lại kể từ ngày 25 tháng chạp. Trước đó, chậu mai để bàn còn bán được giá 200.000đ/cây, cúc đại đóa 50.000đ/cặp, vạn thọ nhỏ cũng bán được 20.000đ/cặp… nhưng tới sáng 30 tết giá đã tuột xuống còn phân nửa.

Ông Huỳnh Văn Dũng, một thương lái dưa hấu tết ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, cho biết, chưa bao giờ thương lái bán dưa hấu tết ở thị trường TP.HCM và các tỉnh lỗ nặng như năm nay. Hầu hết thương lái mua dưa hấu của người dân ở Vĩnh Long, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang… với giá trung bình từ 5.000 - 6.000 đồng/kg, cộng chi phí vận chuyển thì giá vốn đã nâng lên khoảng hơn 7.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá bán dưa hấu tết Canh Dần ở TP.HCM và các tỉnh chỉ khoảng 3.000 - 5.000 đồng/kg, khiến hàng loạt thương lái chịu lỗ ít nhất cũng vài chục triệu đồng.

Nguyên nhân dẫn đến giá dưa hấu tết ở chợ năm nay thấp là do sức mua yếu, đa phần người dân đều chờ giá đến giờ “xổ số”. Cánh thương buôn lại sợ ế ẩm buộc phải xả hàng sớm. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết không thuận lợi, nhiều ruộng dưa cho trái không đạt yêu cầu. Tình trạng dưa hấu chín sớm, héo trái, thối cuống nhanh… cũng gây thiệt hại lớn cho giới thương buôn.

Theo Ngọc Tùng
SGTT

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên