TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Libya và Yemen đẩy giá dầu mỏ tăng mạnh

23-03-2011 - 08:20 AM | Thị trường

Libya và Yemen đẩy giá dầu mỏ tăng mạnh

Trong chưa đến 3 tháng, giá dầu mỏ đã tăng 15% - bằng mức tăng của cả năm 2010

Giá dầu mỏ tăng hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 22/3 – ngày tăng thứ hai liên tiếp dù rằng khối lượng giao dịch rất thấp do nhà đầu tư lo lắng về căng thẳng ở Trung Đông và thảm hoạ hạt nhân ở Nhật có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ tại New York, kỳ hạn tháng 4, đã tăng 1,67% lên 104 USD/thùng vào lúc đóng cửa phiên hôm qua sau khi hàng ngàn người dân Yemen đổ xuống đường biểu tình đòi tổng thống Ali Abdullah Saleh phải từ chức.

Giá dầu Brent tại London cùng kỳ hạn trong khi đó tăng 0,8% lên 115,93 USD/thùng.

Trong chưa đến 3 tháng, giá dầu mỏ đã tăng 15% - bằng mức tăng của cả năm 2010 – do những lo lắng về cung khi bạo loạn xảy ra ở khắp Trung Đông. Bộ trưởng Dầu mỏ Irắc cho biết OPEC nhận xét mức giá dầu quanh 120 USD/thùng là “”chấp nhận được” với OPEC nhưng sẽ khó khăn cho người tiêu dùng.

Ở Libya, chiến sự đẫm máu giữa tổng thống Muammar Gaddafi và lực lượng nổi dậy đã khiến sản lượng dầu của đất nước giảm 75% xuống còn dưới 400.000 thùng/ngày trong tháng trước.

Còn tổng thống Yemen cho biết đất nước có thể đi vào một cuộc nội chiến nếu ông bị buộc phải từ chức. Yemen sản xuất 290.000 thùng dầu/ngày, nhưng phần lớn để xuất khẩu, và nhập 0,9 tỉ feet khối khí thiên nhiên hoá lỏng (LNG) mỗi ngày - bằng khoảng 9% tổng khối lượng khí LNG của Qatar xuất khẩu.

Giáp Nguyên

Theo Reuters


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên