TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lũ lụt ở Thái Lan có thể đẩy tăng giá cao su trong tuần tới

01-04-2011 - 17:53 PM | Thị trường

Lũ lụt ở Thái Lan có thể đẩy tăng giá cao su trong tuần tới

Thiên tai lần này có thể làm giảm một nửa nguồn cung cao su của Thái Lan ra thị trường thế giới.

Lũ lụt ở miền Nam Thái Lan những ngày qua đã làm trì hoãn xuất khẩu ít nhất 50.000 tấn cao su của nước sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới, có khả năng sẽ hỗ trợ giá cao su toàn cầu tăng.

Hãng Reuters dẫn lời ông Luckchai Kittipol, chủ tịch Hiệp hội Cao su Thái Lan cho biết, có ít nhất 50.000 tấn cao su đã phải trì hoãn và khả năng sẽ trì hoãn nhiều hơn nữa nếu lũ lụt kéo dài hơn dự kiến.

Lũ lụt ở các tỉnh miền Nam đã khiến đường tàu ngưng hoạt động, làm hỏng đường sá và khiến 3 sân bay phải đóng cửa. Thiên tai lần này có thể làm giảm một nửa nguồn cung cao su của Thái Lan ra thị trường thế giới. Nguồn cung vốn eo hẹp do đang là lúc cây cao su cho sản lượng thấp trong mùa rụng lá kết hợp với lũ lụt và giá dầu mỏ thế giới tăng mạnh có thể sẽ khiến giá cao su thiên nhiên tăng mạnh trong tuần tới.

Được biết, các tỉnh miền Nam chiếm 90% tổng sản lượng cao su hàng năm của Thái Lan. Năm ngoái, lũ lụt ở khu vực này cũng đã khiến đất nước phải trì hoãn xuất khẩu 50.000 tấn cao su tấm hun khói RSS3.

Phương Thảo

Theo Reuters


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên