TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mercedes-Benz áp dụng tỷ giá mới cho giá xe

04-12-2009 - 08:10 AM | Thị trường

Mercedes-Benz áp dụng tỷ giá mới cho giá xe

Với việc áp dụng mức tỷ giá trần 18.500 VND/USD, giá bán các loại xe do MBV cung cấp bằng VND về cơ bản bắt đầu tăng thêm so với trước đây.

Công ty Liên doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa thông báo bắt đầu tiến hành áp dụng mức trần của tỷ giá USD/VND là 18.500 VND/USD cho hoạt động thanh toán mua xe của khách hàng.

Trước đây, liên doanh này thường tính giá xe bằng VND theo mức giá USD của ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán. Tại thời điểm trước khi Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trần USD/VND (ngày 25/11), mức giá cho mỗi USD được MBV áp dụng để quy đổi giá xe sang VND dao động nhẹ xung quanh mức 18.000 đồng.

Như vậy, với việc áp dụng mức tỷ giá trần 18.500 VND/USD, giá bán các loại xe do MBV cung cấp bằng VND về cơ bản bắt đầu tăng thêm so với trước đây.

Tuy nhiên, để tránh hiểu lầm cho khách hàng, một đại diện MBV cho rằng trên thực tế MBV không hề tính toán tiến hành điều chỉnh giá mà chỉ áp dụng theo tỷ giá mới. Mức giá thực tế bằng USD cho tất cả các mẫu xe của công ty hiện có trên thị trường vẫn giữ nguyên như cũ.

Cũng trong bảng giá vừa được công bố, MBV đã bổ sung thêm giá bán của 4 mẫu xe mới vừa được tung ra thị trường.

Theo An Nhi

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên