TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2010 sẽ thành lập sàn giao dịch Chè Việt Nam

21-08-2009 - 16:04 PM | Thị trường

Năm 2010 sẽ thành lập sàn giao dịch Chè Việt Nam

Việc Việt Nam chưa có một sàn đấu giá chè sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất chè không xác định được giá trị đích thực của sản phẩm.

Dự kiến đến cuối năm 2010, Sàn đấu giá Chè Việt Nam sẽ bắt đầu đi vào hoạt động. Điều này được ông Trần Văn Giá – Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam cho biết tại Hội thảo “Nghiên cứu khả thi việc thành lập Sàn đấu giá chè ở Việt Nam”.

Theo ông Trần Văn Giá, việc Việt Nam chưa có một sàn đấu giá chè sẽ khiến các doanh nghiệp sản xuất chè không xác định được giá trị đích thực của sản phẩm, do đó bị ép giá, cạnh tranh không lành mạnh khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Sàn đấu giá sẽ là nơi để các bạn hàng theo dõi, xem và mua hàng một cách thường xuyên.

Đây sẽ là thước đó quan trọng đánh giá môi trường sản xuất kinh doanh chè; trình độ sản xuất, thương mại của chè Việt Nam. Sàn đấu giá chè Việt Nam ra đời sẽ tiêu chuẩn quốc tế về giao dịch, thương mại Chè tức là mọi sản phẩm chè phải đạt tiêu chuẩn quốc tế mới lên sàn giao dịch chè.

Giá chè Việt Nam hiện chỉ bằng 60% giá quốc tế, vì vậy sàn đấu giá chè ra đời sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm, mang về lợi nhuận cho những người sản xuất chè.

Được biết, cuối năm 2007, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã đồng ý phê duyệt danh mục dự án nghiên cứu khả thi "Xây dựng sàn đấu giá chè" của Hiệp hội Chè Việt Nam, với tổng kinh phí khoảng 400.000 Euro do Quỹ tăng cường năng lực thương mại do AFD tài trợ.
 
Hạnh Lệ

hanhle

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên