TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành nhựa giữ mức tăng trưởng 15%/năm

31-05-2010 - 09:56 AM | Thị trường

Ngành nhựa giữ mức tăng trưởng 15%/năm

Đây là thông tin do ông Hồ Đắc Lam - Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhựa VN - đưa ra tại Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo và Nepcon Vietnam 2010 cuối tuần trước.

Ông Lam cho biết, 80% nhựa sản xuất tại VN là dành cho tiêu dùng trong nước. Phần lớn nguyên liệu nhập khẩu từ Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Châu Âu và Trung Đông.

Các nhà sản xuất nhựa ở TPHCM đang mở rộng thị trường ra Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu về đóng gói và phụ kiện công nghiệp. Vì vậy, các DN này cũng cần có các máy móc và công nghệ mới để đối ứng với các thách thức mới.

Cũng tại triển lãm, ông Chanin Khaochan - GĐ Văn phòng phát triển liên kết công nghiệp (Build), Cục Đầu tư Thái Lan - cho biết, có một nhu cầu cấp thiết đặt ra đối với các DN VN là phải được cập nhật về nhu cầu thị trường cũng như công nghệ để có thể đáp ứng được các nhu cầu này.

Hiện nay, sự cạnh tranh trên thị trường rất lớn nên nếu Thái Lan và VN hợp tác chặt chẽ hơn nữa về lĩnh vực phụ tùng công nghiệp thì sẽ rất khả quan.

“Hiển nhiên VN là một thị trường lớn đối với chúng tôi và có rất nhiều DN Thái Lan quan tâm đầu tư ở đây” - ông Chanin Khaochan nói.

Theo L.Th
Lao động

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên