TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngô tăng giá mạnh nhất trong 8 tháng

19-03-2011 - 09:16 AM | Thị trường

Ngô tăng giá mạnh nhất trong 8 tháng

Phiên giao dịch cuối tuần này, giá ngũ cốc tăng mạnh do nhu cầu cao của các nhà đầu tư, đưa giá ngô có chuỗi 2 ngày tăng mạnh nhất trong 8 tháng

Sau khi sụt giảm 5 phiên liên tiếp tổng cộng 9% do lo ngại nhu cầu sẽ hạ bởi động đất ở Nhật, giá ngô đã bứt phá mạnh trở lại và có 2 phiên tăng liên tiếp với biên độ lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái bởi dự báo dự trữ trữ giảm sâu.

Công ty dự báo tư nhân Informa Economics cho rằng, diện tích trồng ngô ở Mỹ chỉ là 91,758 triệu acres (mẫu Anh) trong năm nay, thấp hơn so với dự đoán 92 triệu mẫu Anh do Bộ Nông nghiệp đưa ra. Dự trữ ngô trong khi đó rơi xuống mức thấp nhất của 15 năm trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu sinh học tăng cao. Ngô cùng với mía và khoai lang ngọt là những nguyên liệu quan trọng trong sản xuất ethanol.

Giá ngô giao kỳ hạn tháng 5 tại Sở giao dịch thương mại Chicago (CBOT) đóng cửa ở 6,8350 USD/bushel phiên cuối tuần này, tăng 5,7% so với phiên liền trước, và kết thúc tuần với mức tăng 4% - tuần tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng.

Các nhà đầu tư đẩy mạnh mua vào hàng hoá trong đó có ngô sau khi lãnh đạo Libya tuyên bố ngừng bắn, vượt qua những lo lắng về Nhật Bản.


Phương Thảo
Theo Reuters

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên