TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngư dân bội thu hải sản

27-02-2015 - 08:48 AM | Thị trường

Ngư dân bội thu hải sản

Những ngày này, dọc con đường Thanh Niên ven biển từ TP Tam Kỳ về huyện Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam, đâu đâu cũng thấy hình ảnh người dân phơi cá hố.

Lượng cá nhiều nên người dân phải tận dụng tất cả những nơi có thể để phơi cá. Những con cá suôn dài được phơi ngay ngắn trên các cây sào không khác gì bức rèm trắng buông trong gió biển, trông rất đẹp mắt.

Ông Phạm Minh Đức (ngụ thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ) cho biết từ cuối tháng chạp đến nay, ngư dân đánh bắt gần bờ trúng đậm, một thuyền đi biển mỗi đêm thu về vài tạ cá hố. Do trúng đậm nên giá cá hố rẻ hơn, các gia đình tranh thủ đem về xẻ phơi nắng. Theo ông Đức, mỗi kg cá hố tươi có giá 50.000 đồng, sau khi phơi khô 4-5 nắng thì không bán cân mà bán theo con, “một chục” (12 con) có giá 100.000 đồng. Thịt cá hố khô rất ngon, có thể chế biến được nhiều món ăn nên khách hàng ưa chuộng, có bao nhiêu cũng bán hết.

Ngoài cá hố, ngư dân ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cũng được mùa mực. Ông Nguyễn Vĩnh Phát (ngụ thôn Hà Quang, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho biết chưa năm nào ngư dân ở đây trúng mực như năm nay. Sau một đêm đánh bắt, mỗi thuyền thu từ 10-15 triệu đồng. “Tàu của tôi ra khơi đánh bắt mực bằng lưới mành chong đèn, chụp mực. Chuyến biển bắt đầu từ 16 giờ đến 6 giờ hôm sau. Sau một đêm, tàu của tôi thu hơn một tạ mực, bán được hơn chục triệu đồng” - ông Phát hồ hởi.

>>> Người dân lúng túng trong việc đầu tư nuôi cá chạch bùn, Bộ NN&PTNT nói gì?

Theo Tr. Thường

PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên