TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân bức xúc đổ sữa ra đường vì quy định thu mua mới

10-01-2015 - 16:33 PM | Thị trường

Người dân bức xúc đổ sữa ra đường vì quy định thu mua mới

Ngày 10/1, hàng chục hộ dân đã tập trung tại trạm thu mua của công ty Cổ phần Đà Lạt (nay thuộc TH True Milk) để phản đối về quy định thu mua sữa mới của công ty này.

Trước đó, ngày 7/1, đơn vị này bất ngờ ra thông báo quy định về hạn mức thu mua sữa tươi hàng ngày khiến nhiều hộ chăn nuôi bức xúc, không đồng tình, nhiều hộ bức xúc đổ sữa tươi ra đường.

Cụ thể, Công ty Cổ phần sữa Đà Lạt đã ra quy định chỉ thu mua với định mức 16 lít sữa/ngày đối với một con bò sữa.

Quy định bất hợp lý này ngay lập tức khiến nhiều hộ chăn nuôi tập trung tại trạm thu mua và nhà máy sữa Đà Lạt để phản ứng.

Theo bà Đinh Thị Thu, Chi hội trưởng Hội nông dân thôn Cầu Sắt (xã Tu Tra, Đơn Dương), quy định chỉ thu mua 16 lít sữa/ngày đối với một con bò sữa là thực sự không ổn, gây bất lợi cho người chăn nuôi. Vì theo chu kỳ sữa của một con bò bình quân đạt 20 lít/ngày, cao nhất có thể đạt 35-40 lít sữa/ngày.

Như vậy, nếu công ty Công ty sữa Đà Lạt chỉ thu mua 16 lít/ngày/con thì số lượng sữa dư ra người chăn nuôi không biết bán cho ai, có hộ bức xúc đã đổ sữa ngay tại trạm thu mua tại xã Tu Tra.

Công ty sữa Đà Lạt là một trong ba đơn vị đang thu mua sữa tươi tại Lâm Đồng, trong đó sản lượng thu mua sữa tươi của công ty sữa Đà Lạt chỉ chiếm 10% tổng sản lượng của toàn tỉnh./.

 

Theo Đặng Tuấn

PV

VietNam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên