tin mới
X
+
-

Người Việt Nam uống trung bình 14,8 lít sữa/năm

Tuy vậy, hiện tại tỷ lệ tiêu thụ sữa ở Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiều so với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore…

Hội thảo “Hiện trạng sữa vớingười tiêu dùng Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội hôm nay, 27/4 là dịp bànthảo xây dựng chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020,đồng thời hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinhdoanh sản phẩm sữa.

Tại hội thảo, bà Vũ Thị Bạch Nga -Trưởng Ban Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Côngthương) nêu thực tế: “Cùng với quá trình hội nhập toàn cầu, kinh tếtrong nước ngày một phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện đã gópphần thúc đẩy tiêu dùng sữa tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề sản xuất vàtiêu dùng sữa vẫn còn nhiều hạn chế cần phải bàn”.

Bà Nga cũng đánh giá đây là cơ hội tốt để người tiêu dùng nhận dạng vàchọn lựa các sản phẩm sữa uy tín, đồng thời góp ý kiến về các vấn đềngành sữa quan tâm.

Tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam từ mức 8,09 lít/người/nămvào năm 2000 đã lên tới 14,81 lít/người/năm vào năm 2010, với tốc độtăng trưởng bình quân trên 9%/năm trong giai đoạn 2000-2010.

Tuy vậy, hiện tại tỷ lệ tiêu thụ sữa ở Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiềuso với một số nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore… Với mức tăngdân số hàng năm khoảng 1,2%, tỷ lệ tăng trưởng GDP từ 6-8%, thu nhậpbình quân đầu người ngày một tăng thì tiềm năng phát triển của thịtrường Việt Nam vẫn còn rất lớn.

Hội thảo “Hiện trạng sữa với người tiêu dùng Việt Nam” là dịp bàn thảoxây dựng chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020, đồngthời hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinhdoanh sản phẩm sữa.

Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ có chính sách cụ thể hoá quy hoạchphát triển ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam trên các địa bàntỉnh, thành phố; đồng thời khuyến khích doanh nghiệp xây dựng cơ sởkiểm nghiệm với trang thiết bị tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế đểnâng cao chất lượng sữa.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, các chuyên gia cũng khẳng định ngànhsữa Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức mới. Một trong nhữngthách thức lớn nhất hiện nay chính là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩmvà chất lượng sữa.

Chất lượng sữa thành phẩm khi được đưa ra thị trường phụ thuộc rấtnhiều vào các yếu tố như nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất và quychuẩn bán hàng. Trên thế giới đã áp dụng những mô hình sản xuất sữatiệt trùng hiện đại, theo quy trình khép kín đảm bảo nguồn sữa luônsạch và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Theo Vương Nguyễn
Tầmnhìn.net
  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung