TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin thị trường:

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giảm mạnh

24-02-2010 - 16:07 PM | Thị trường

Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giảm mạnh

Giá gà giảm sâu, cá tra được giá. Nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giảm mạnh.

Người nuôi cá tra ở ĐBSCL vẫn còn vui “ăn tết” khi giá cá nguyên liệu những ngày này tiếp tục nhích thêm 100 - 200đ/kg, đạt 16.500 - 16.800đ/kg. Mức giá này, sau khi trừ chi phí, người nuôi còn lời trên 3.000đ/kg, một mức lợi nhuận khá cao.

Trái ngược với giá cá tra, nông dân chăn nuôi gà công nghiệp ở Đông Nam Bộ đang phải hứng chịu khoản lỗ lớn. Hiện giá gà lông tại trại chỉ còn 13.000-14.000đ/kg, tính ra so với chi phí đầu vào, cứ một kg người nuôi bị lỗ 8.000đ, mỗi con gà trọng lượng 3kg là mất đứt 24.000đ. Các chủ trại nuôi gà ở miền Đông Nam Bộ cho rằng, do sức tiêu thụ sau tết giảm mạnh, lượng công nhân, học sinh chưa trở lại làm việc, học tập nhiều nên giá gà rớt "thê thảm" như hiện nay. Dự báo, đà thấp giá còn kéo dài đến hết tháng 3, vì đến thời điểm này may ra thị trường mới giải quyết hết lứa gà tồn đọng hiện nay.


Một tin vui ngày đầu năm cho người chăn nuôi, đó là thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thế giới đã có sự đảo chiều theo hướng giảm sau những đợt tăng giá khá mạnh hồi cuối năm 2009. Cụ thể, giá đậu nành giao tháng 3, tháng 4 nhập từ Ấn Độ giảm liền 100 USD/tấn, còn khoảng 320 USD/tấn; tương tự, bắp, lúa mì cũng giảm tới 15-50% cho kỳ hạn các tháng cuối quý I, đầu quý II năm nay. Việc giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi giảm mạnh sẽ tác động tích cực đến chăn nuôi trong nước, giúp giảm chi phí giá thành, trong lúc nông dân vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, theo tính toán của doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, giá thức ăn trong nước không thể giảm ngay trong tháng ba, vì nhà máy vẫn còn sử dụng nguyên liệu giá cao nhập trước đó.

Theo Hoàng Bảy
SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên