TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà thầu nước ngoài phải nộp phụ thu khi giá dầu tăng

27-02-2010 - 08:32 AM | Thị trường

Nhà thầu nước ngoài phải nộp phụ thu khi giá dầu tăng

Khi giá bán dầu thô trung bình của quý tăng cao hơn giá cơ sở của năm tương ứng trên 20%, số phụ thu phải nộp bằng 30% sản lượng dầu lãi được chia theo quý.

Theo Thông tư 22/2010/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành, kể từ ngày 1/1/2010, nhà thầu nước ngoài thực hiện đàm phán ký kết hoặc ký kết lại hợp đồng dầu khí không còn được hưởng những khoản lãi khổng lồ do giá dầu thô tăng, vì sẽ phải nộp phụ thu đối với phần dầu lãi được chia.

Theo Thông tư này, đối với dự án dầu khí khuyến khích đầu tư, khi giá bán dầu thô trung bình của quý tăng cao hơn giá cơ sở của năm tương ứng trên 20%, số phụ thu phải nộp được xác định bằng 30% sản lượng dầu lãi được chia theo quý của nhà thầu. Đối với dự án dầu khí còn lại, số phụ thu mà nhà thầu phải nộp được xác định theo mức luỹ tiến từng phần. Cụ thể, nếu giá bán dầu thô tăng từ trên 20% đến 50%, số phụ thu phải nộp theo quý được xác định bằng 50% sản lượng dầu lãi được chia. Trường hợp giá bán dầu thô tăng trên 50%, ngoài phải nộp số phụ thu theo mức 50%, nhà thầu còn phải nộp thêm 60% của phần còn lại.

Theo Hàng Châu

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên