TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản mở kho dự trữ dầu lần thứ 2 sau động đất

24-03-2011 - 12:04 PM | Thị trường

Nhật Bản mở kho dự trữ dầu lần thứ 2 sau động đất

Cùng với việc mở kho dự trữ lần này, Bộ Thương mại cũng đã hạ thấp yêu cầu dự trữ dầu mỏ đối với khu vực tư nhân xuống còn 45 ngày sử dụng.

Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết, Nhật bản sẽ cho phép mở kho dự trữ dầu thêm 22 ngày sử dụng nữa từ kho dự trữ tư nhân, tương đương 9,24 triệu kitlolit hay 58,1 triệu thùng.

Bộ cho biết, quyết định này nhằm giảm sự thiếu hụt năng lượng ở các khu vực phía Bắc đất nước, vốn bị động đất và sóng thần tàn phá hôm 11/3.

Tuần trước, chính phủ Nhật Bản cũng đã cho phép bơm ra thị trường 1,26 triệu kitlolit dầu từ kho dự trữ bắt buộc, tương đương 3 ngày nhu cầu.

Như vậy, đây là lần thứ hai Nhật Bản phải mở kho dự trữ kể từ khi xây dựng hệ thống dự trữ 70 ngày sử dụng vào năm 1993.

Cùng với việc mở kho dự trữ lần này, Bộ Thương mại cũng đã hạ thấp yêu cầu dự trữ dầu mỏ đối với khu vực tư nhân xuống còn 45 ngày sử dụng. Quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới từng có kho dự trữ quốc gia 113 ngày sử dụng và 85 ngày sử dụng với các kho dự trữ tư nhân vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Minh Vân

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên