TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Nhật “bật đèn xanh” mở thêm cửa cho nông sản Việt

23-02-2016 - 08:02 AM | Thị trường

​Nhật “bật đèn xanh” mở thêm cửa cho nông sản Việt

Sau xoài cát chu và thanh long ruột trắng, Chính phủ Nhật đang có tín hiệu “bật đèn xanh” cho một số nông sản khác của VN xuất khẩu vào thị trường này.

Ông Nguyễn Trung Dũng, tham tán thương mại VN tại Nhật, xác nhận thông tin trên và cho biết “vấn đề hiện nay chỉ còn là thời gian”.

Theo ông Dũng, từ trước đến nay, Nhật chưa bao giờ đề cập đến mặt hàng mới, nhưng sau khi Hiệp định chiến lược xuyên Thái Bình Dương được ký kết, chính phía Nhật chủ động gợi ý cho VN đưa hàng mới vào Nhật.

“Đây là điều vô cùng quan trọng. Chính họ gợi ý hãy đưa cho họ danh sách những mặt hàng mà chúng ta muốn đưa vào Nhật sắp tới là gì”, ông Dũng thông tin.

Cũng theo ông Dũng, hiện nay Thương vụ VN tại Nhật phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT đang bàn bạc, xây dựng kế hoạch để có danh mục nông sản hợp lý và đạt được hiệu quả cao.

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trước đây công tác xúc tiến thương mại hay tập trung vào các ngành lớn, hoặc thông qua các sự kiện, hội thảo được tổ chức. Nhưng thực tế tại Nhật hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ở các địa phương của Nhật đang đóng góp rất lớn vào tăng trưởng GDP của Nhật, có quy mô khoảng 3,8 triệu doanh nghiệp, với nhiều ngành nghề rất phù hợp với điều kiện, hoạt động của doanh nghiệp trong nước.

Do vậy, sắp tới thương vụ VN tại Nhật sẽ tiếp cận thành phần doanh này một cách sâu hơn nữa để có thêm thông tin cung cấp cho doanh nghiệp trong nước.

 

Theo Trần Vũ Nghi

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên