TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều mặt hàng nhập khẩu bán lẻ tăng giá

24-08-2015 - 11:10 AM | Thị trường

Nhiều mặt hàng nhập khẩu bán lẻ tăng giá

Các nhà bán lẻ cho biết một số hàng tiêu dùng nhập khẩu rục rịch tăng giá sau hai đợt điều chỉnh tăng tỉ giá và nới biên độ của Ngân hàng Nhà nước.

Nhà bán lẻ “té nước theo mưa”. Ghi nhận tại thị trường TP.HCM, giá một số loại sữa nước, sữa bột đã điều chỉnh tăng nhẹ, chủ yếu do tâm lý đón đầu. Một chủ cửa hàng sữa trên đường Nguyễn Kiệm (Q.Phú Nhuận) cho biết đã nhích nhẹ 5.000 - 10.000 đồng/thùng sữa.

Tuy nhiên, theo các chủ cửa hàng, giá sữa nhập khẩu tăng chủ yếu là hàng xách tay, sữa do doanh nghiệp VN sản xuất trong nước chưa có biến động gì.

Tương tự, một số cửa hàng bán hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Mỹ cũng muốn tăng giá. Tại cửa hàng chuyên bán hàng nhập khẩu từ Mỹ trên đường Trường Chinh, Q.Tân Bình, chị Minh (chủ cửa hàng) khẳng định các lô hàng về cuối tuần qua đều có giá mới tăng thêm 5 - 7% tùy món.

“Hàng đặt mua từ cả tháng trước nhưng chưa kịp chuyển về, phí vận chuyển cũng tính bằng USD nên khi tỉ giá tăng thì giá phải tăng” - chị Minh cho hay. Theo chị Minh, các loại túi xách, bánh kẹo, thực phẩm... đều tăng giá thêm ít nhất 5% do lần tăng tỉ giá trước cửa hàng đã chủ động giữ giá.

Theo ông Ngô Tuấn Cường - giám đốc ngành hàng thực phẩm khô Lotte Mart VN, các mặt hàng chịu ảnh hưởng bởi tỉ giá chiếm khoảng 10% trong ngành của hệ thống. Hiện nay, các mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu, sữa đã có chiều hướng tăng nhẹ khoảng 2%.

Nhưng mức này chưa phải cao nhất do những biến động trực tiếp lên sản phẩm thời điểm này chưa nhiều. Dự kiến trong thời gian khoảng ba tháng tới mới có biến động về giá vì một số đơn 
hàng đã được chốt giá.

Theo D.TUẤN - N.BÌNH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên