TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều siêu thị ở Hà Nội mở cửa sớm nhất là ngày mùng 2

08-02-2016 - 09:47 AM | Thị trường

Nhiều siêu thị ở Hà Nội mở cửa sớm nhất là ngày mùng 2
Siêu thị Big C vẫn nườm nượp người mua hàng chiều ngày 29 Tết.

Mặc dù chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đối với các mặt hàng thiết yếu, thành phố yêu cầu các cây xăng phục vụ đến tận đêm 30 và mở cửa trở lại ngay trong mùng 1. Các trung tâm thương mại, siêu thị cũng sẽ bán hàng muộn trong đêm giao thừa và mở cửa sớm vào sáng mùng 1. Nhưng trên thực tế, nhiều siêu thị không thực hiện được theo kế hoạch này.

Cụ thể, tại hệ thống Siêu thị Lotte Mart Đống Đa và Lotte Mart Hanoi Center chỉ tăng thời gian phục vụ những ngày 27, 28 Tết đến 23 giờ đêm. Bắt đầu từ ngày 29 Tết, siêu thị sẽ đóng cửa lúc 14 giờ chiều và nghỉ hết mùng 1 Tết, sau đó sẽ mở cửa lại vào 14 giờ chiều mùng 2 Tết. Tuy nhiên, trong mùng 2 siêu thị này cũng chỉ làm việc đến 21 giờ. Như vậy, phải đến ngày mùng 3 Tết siêu thị mới mở cửa hoạt động bình thường.

Tại hệ thống siêu thị Vinmart, siêu thị chỉ bán hàng đến hết ngày 28 Tết và mở cửa trở lại vào 14 giờ vào mùng 2 Tết.

Ngay trong chiều 29 Tết, nhiều siêu thị vẫn mở cửa để phục vụ người dân mua sắm Tết, đặc biệt là dự trữ đủ lượng hàng hóa, kể cả các mặt hàng thiết yếu như gạo, thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống, rau xanh, không có hiện tượng chen lấn xô đẩy, khan hàng, giá cả bị đẩy lên cao.

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết, siêu thị Big C sẽ mở cửa trở lại sớm nhất là ngày 2 Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm sau Tết của người dân Thủ đô. Trước đó để đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Big C đã cho biết đã mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày đón hàng nghìn lượt người dân mua sắm dịp tết. Tuy nhiên, đại diện siêu thị này cho rằng, người dân đều có tâm lý dự trữ trong 3 ngày tết nên cũng như mọi năm, Big C là một trong những siêu thị đóng cửa muộn ngày 30 tết và mở cửa trở lại sớm nhất để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Phương Chi (Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng: "Quy định siêu thị phải bán hàng qua giao thừa và mở cửa vào sáng mùng 1 Tết là tốt tuy nhiên không quá cần thiết. Bởi hàng hóa đã được người dân sắm sửa, tích trữ đầy đủ cho 3 ngày Tết từ trước đó. Nếu có mua trong Tết cũng chỉ phục vụ nhu cầu phát sinh không đáng kể".

Đồng quan điểm, anh Nguyễn Minh Bách (Ba Đình, Hà Nội) cho rằng, việc siêu thị mở cửa xuyên Tết có khả năng lãng phí bởi nhu cầu mua sắm lúc này không còn lớn như trước. Sức mua giảm mạnh, khi đó mở cũng chả biết bán cho ai.

Theo Khánh Linh- Hồng Quân

Báo Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên