TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhu cầu thép tấm sẽ vượt thép dài trong vài năm tới

16-04-2011 - 10:36 AM | Thị trường

Nhu cầu thép tấm sẽ vượt thép dài trong vài năm tới

Nhu cầu các sản phẩm thép tấm sẽ vượt xa so với thép dài trong vài năm tới, đặc biệt ở Trung Quốc bởi triển vọng lạc quan trong thị trường ô tô, đóng tàu, máy móc và xây dựng.

Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Thế giới, Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ thép lớn nhất thế giới, chiếm gần một nửa tổng sản lượng thép toàn cầu trong năm ngoái. Ngành thép Trung Quốc có truyền thống tập trung vào các sản phẩm thép dài.

Tuy nhiên, nhu cầu các sản phẩm thép tấm sẽ vượt qua thép dài trong vài năm tới. Các nghiên cứu gần đây đều cho thấy, tiêu thụ sản phẩm thép tấm toàn cầu sẽ tăng trưởng ở tốc độ CACR trên 10% trong giai đoạn từ 2011 đến 2014.

Nguyên nhân chính đẩy tăng nhu cầu sản phẩm thép như dải thép và thép tấm là ngành công nghiệp ôtô, đóng tàu và chế tạo máy đang phát triển. Cùng với xu hướng này, sự phát triển mạnh mẽ ở các ngành công nghiệp khác nhau sẽ thúc đẩy ngành thép duy trì xu hướng tăng trưởng đi lên trong vài năm tới.

Cho dù khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực lên ngành thép ở các mức độ khác nhau trong hai năm vừa qua, nhưng gói kích cầu của chính phủ các nước sau đó đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bằng cách bơm tiền vào các ngành công nghiệp như xây dựng, cơ sở hạ tầng, ô tô và điện.

Barclays Capital cho rằng, dù nhu cầu được triển vọng tăng nhưng sẽ khó khăn cho các nhà máy trong việc muốn nâng giá thép tấm khoảng 10% trong năm nay cho dù họ phải chịu áp lực từ giá nguyên liệu thô leo thang.

Minh Vân
Theo Scrap Monster

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên