TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nigeria có nhu cầu lớn nhập khẩu gạo từ Việt Nam

10-04-2009 - 08:04 AM | Thị trường

Nigeria có nhu cầu lớn nhập khẩu gạo từ Việt Nam

Đồng thời chính phủ Nigeria xóa bỏ toàn bộ thuế và các lệ phí nhập khẩu gạo giảm tình trạng khủng hoảng lương thực là cơ hội lớn cho các DN xuất khẩu gạo của VN.

Chiều 9/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức tọa đàm Đầu tư và kinh doanh VN - Nigeria nhằm đẩy mạnh mối quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp (DN) hai nước

 

Đại sứ Nigeria tại Việt Nam, cho biết Nigeria hằng năm nhập khẩu nhiều mặt hàng là thế mạnh của VN, đặc biệt là gạo.

 

Việc Chính phủ Nigeria xóa bỏ toàn bộ thuế và các lệ phí nhập khẩu gạo nhằm giảm tình trạng khủng hoảng lương thực là cơ hội lớn cho các DN xuất khẩu gạo của VN.

 

Ông Nze Vitalis Eberechukwu Udunenwu, Trưởng đoàn DN Nigeria tham dự tọa đàm, đã đề xuất việc thành lập Hội đồng doanh nghiệp VN-Nigeria để tạo đầu mối liên kết giữa DN hai nước, trong đó đặc biệt khuyến khích khu vực tư nhân tham gia vào các kỳ hội chợ, diễn đàn đầu tư ở mỗi nước.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên đánh giá: Nigeria là thị trường tiềm năng ở khu vực châu Phi và là cửa ngõ để VN thâm nhập các quốc gia lân cận thuộc Tây và Trung Phi.

 

Theo Bộ Công Thương, kim ngạch buôn bán hai chiều giữa VN và Nigeria năm 2008 đã đạt hơn 105 triệu USD, sản phẩm xuất, nhập khẩu chủ yếu là cao su, giày dép, nhựa, hàng thủ công mỹ nghệ...

 

B.T.L

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên