TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OPEC hạ dự báo giá dầu trong năm 2009

16-01-2009 - 14:44 PM | Thị trường

OPEC hạ dự báo giá dầu trong năm 2009

Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự đoán giá dầu thô trong năm nay sẽ giảm 4,2% do suy thoái kinh tế khiến nhu cầu nhiên liệu đi xuống.

Theo báo Tiêu thụ dầu thô của OPEC đã giảm 1,4 triệu thùng/ngày xuống còn 29,5 triệu thùng/ngày. Nhu cầu dầu thô cũng giảm 720.000 thùng so với dự đoán vào tháng trước. OPEC cũng dự báo nhu cầu dầu trên toàn thế giới trong năm 2009 xuống còn 85,66 thùng dầu/ngày.

Trong cuộc họp gần đây vào tháng 12 năm ngoái, OPEC đã đồng ý cắt giảm sản lượng thêm 9% với mục đích ngăn chặn giá dầu hạ. Trong vòng 6 tháng qua, giá dầu tại New York đã giảm hơn 100 USD/thùng. Trong tuần này, Arab Saudi cũng thông báo sẽ giảm sản lượng nhiều hơn mức đã thông báo trong cuộc họp của OPEC gần đây.

Đại diện của OPEC cho biết, kể từ sau cuộc họp tại Oran, những tin xấu về kinh tế thế giới vẫn tiếp tục, bất chấp những nỗ lực nhanh chóng của chính phủ nhằm kích thích nền kinh tế.

Giá dầu tại New York tiếp tục rời ra khỏi mốc 40 USD/thùng sau khi báo cáo của chính phủ cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ đang ở mức cao nhất trong 16 tháng qua do tiêu thụ nhiên liệu giảm. Cục dự trữ liên bang Mỹ cũng thông báo kinh tế Mỹ tiếp tục suy yếu trong tháng qua.

Khánh Hoa
Theo Bloomberg

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên