TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên giao dịch 25/3: Giá hàng hoá đồng loạt giảm

26-03-2011 - 10:18 AM | Thị trường

Phiên giao dịch 25/3: Giá hàng hoá đồng loạt giảm

Dù giảm trong phiên cuối tuần nhưng giá hàng hoá đã có tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm trước đó.

Giá vàng, sau khi lập kỷ lục ở 1.447,40 USD/ounce và vàng kỳ hạn ở 1.448,60 USD/ounce, đã quay đầu giảm và giao dịch ở 1.434 USD/ounce trong phiên cuối tuần. Tính chung cả tuần, vàng vẫn tăng 0,26% giá trị.

Giá đồng mất 0,1% trong phiên cuối tuần nhưng tăng tuần thứ 2 liên tiếp bởi niềm tin hoạt động tái thiết ở Nhật Bản sẽ cần đến một lượng kim loại khổng lồ cho ngành công nghiệp vào cuối năm nay. Giá đồng tăng gần 2% trong tuần, sau khi tăng 3% trong tuần trước.

Giá lúa mì giảm 0,9% trong phiên cuối tuần sau khi tăng 3% phiên liền trước do hoạt động chốt lời. Tính chung cả tuần lúa mì tăng 1,4% giá trị. Dự báo giá lúa mì còn tăng tiếp trong tuần tới do hạn hán ở Nam mỹ và ngập úng ở miền Bắc sẽ khiến sản lượng giảm.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giảm 22 cent trong phiên cuối tuần do hoạt động chốt lời nhưng tăng 4% trong cả tuần bởi những quan ngại về nguồn cung khi chiến sự ở Libya và các nước Trung Đông chưa hạ nhiệt. Giá dầu hiện ở quanh 105 USD/thùng.

Giá hàng hoá nói chung trên thị trường đã có tuần tăng đầu tiên sau 2 tuần giảm trước đó. Chỉ số CRB của các hàng hoá nguyên liệu thô tăng 2,5% sau khi giảm tổng cộng hơn 3% trong 2 tuần trước đó.

Từ đầu tháng tới nay, chỉ số CRB tăng gần 2% và là tháng tăng thứ 7 liên tiếp. Chỉ số này cũng đang hướng tới quý tăng thứ 3 liên tiếp, sau khi đã tăng 8% từ đầu năm tới nay.

Nỗi lo kinh tế

Mặc dù chỉ số giá hàng hoá tăng trong tuần này nhưng khối lượng giao dịch rất thấp do nhà đầu tư không muốn đổ tiền vào các tài sản rủi ro trong bối cảnh bất ổn ở Trung Đông, Nhật Bản và khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Kinh tế Mỹ cũng là một mối lo khác với nhà đầu tư. Chính phủ Mỹ công bố đơn đặt hàng lâu bền tháng 2 giảm hơn dự đoán. Lòng tin tiêu dùng cũng rơi xuống mức thấp nhất hơn 1 năm do giá thực phẩm và xăng dầu tăng mạnh.

Nhà đầu tư sẽ chờ đợi doanh số bán nhà của Mỹ công bố vào đầu tuần tới để có thể đưa ra những nhận định và xu hướng đầu tư tiếp theo.

Nguyễn Hằng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên