TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippin tạm ngừng công bố thông tin về nhập khẩu gạo

23-04-2011 - 08:08 AM | Thị trường

Philippin tạm ngừng công bố thông tin về nhập khẩu gạo

Bộ Nông nghiệp Philippin yêu cầu NFA không công bố thông tin chưa chính thức về nhập khẩu gạo bởi sẽ gây ra những tín hiệu sai cho thị trường.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippin, ông Proceso Alcala, đã yêu cầu Cơ quan Lương thực Quốc gia (NFA) không công bố thông tin chưa chính thức về việc nhập khẩu gạo, bởi những thông tin đó sẽ gây ra những tín hiệu sai lầm tới thị trường gạo toàn cầu.

Ông Alcala cho biết, giám đốc NFA là Angelito Banayo đã thừa nhận tuyên bố của ông về việc Philippin cần nhập khẩu hơn 860.000 tấn gạo vào năm nay một ý kiến cá nhân và không phản ánh quan điểm của NFA hay Chính phủ.

Ông Alcala khẳng định, nhập khẩu gạo năm nay sẽ không vượt quá 860.000 tấn, cũng như không cần phải cao đến mức 1,3 triệu tấn như một số thông tin truyền thông đã nêu.

"Tôi chắc chắn rằng sản lượng nông nghiệp sẽ lạc quan" Alcala nói.

Ông cho biết, sản lượng nông nghiệp của quý năm 2011 sẽ được công bố vào tuần thứ hai của tháng 5.

NFA cũng tuyên bố sẽ mở thầu lại để cấp quyền nhập khẩu 205.152 tấn cho các công ty tư nhân mà cơ quan này chưa thực hiện được trong lần thầu tuần này do hồ sơ của 10 nhà thầu không rõ ràng.

Chúng tôi sẽ phát hành một bản tin đấu thầu vào tuần tới”, ông Banayo cho biết.

Trong số 660.000 tấn hạn ngạch dành cho các công ty tư nhân trong năm nay, 438.022 tấn đã được trao cho 42 nhà nhập khẩu.

Phương Thảo

Theo manilastandardtoday


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên