TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Philippine: mưa lớn gây ảnh hưởng tới sản lượng gạo

15-01-2009 - 16:53 PM | Thị trường

Philippine: mưa lớn gây ảnh hưởng tới sản lượng gạo

Mưa lớn và lũ lụt đã gây ảnh hưởng tới khu vực sản xuất gạo then chốt của Philippine, đe dọa tình trạng giảm sản lượng của nước nhập khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới.

Hơn 8.000 hecta trồng lúa tại tỉnh Camarines Sur đã thiệt hại, 237 hecta khác tại tỉnh Surigao del Norte cũng bị ngập lụt, báo cáo từ người đại diện của Bộ Nông nghiệp Philippine cho biết.

Sản lượng gạo thu hoạch giảm có thể khiến chính phủ Philippine phải tăng cường nhập khẩu trong năm nay để tăng cung nhằm kiềm chế tăng giá. Nhập khẩu gạo của Philippine trong năm ngoái tăng 1/3 lên 2,3 triệu tấn, so với 1,9% tấn của năm trước đó do chính phủ tăng cường dự trữ để kiềm chế giá tăng.

Tình hình có thể xấu hơn do báo cáo về những tỉnh bị nước lũ cô lập vẫn chưa đến được cơ quan quốc gia. Một số văn phòng vẫn chưa báo cáo do đường xá chưa được lưu thông.

Theo Cơ quan khí tượng Philippine, mưa lớn được dự đoán sẽ kéo dài đến hết ngày 16/1 đang gây ra lũ quét và lở đất tại phía đông tỉnh Visayas và phía đông tỉnh Mindanao, là những tỉnh có diện tích trồng lúa lớn ở Philippine.

Khánh Hoa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên