TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Posco muốn mua nhà máy thép của Việt Nam

17-07-2009 - 08:37 AM | Thị trường

Posco muốn mua nhà máy thép của Việt Nam

Tập đoàn Posco cho biết có thể trả 50 triệu USD để tiếp quản nhà máy.

Tập đoàn sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc và lớn thứ 4 thế giới Posco đang tìm cách tiếp quản nhà máy thép của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thép ngày càng tăng ở Đông Nam Á.

Người phát ngôn của Posco, hãng đang cân nhắc mua lại nhà máy thép Asia Stainless Corp (ASC) của Việt Nam. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra vào thứ Sáu (17/8).

Tập đoàn này còn cho biết có thể trả 50 triệu USD để mua nhà máy. Hiện ASC có công suất 30.000 tấn và có kế hoạch tăng sản lượng lên 85.000 tấn vào năm 2010. Mặc dù sản lượng không lớn nhưng đây là nhà máy sản xuất thép cuộn lanh không rỉ hàng đầu Việt Nam.

Theo Posco, nhu cầu thép cuộn lạnh không rỉ tại Việt Nam vào năm ngoái ở mức 110.00 tấn nhưng cung chỉ đáp ứng 28.000 tấn.

Posco cũng đang xây dựng một nhà máy thép cuộn ở Việt Nam, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất 1,2 triệu tấn thép cuộn mỗi năm.

Hồi tháng 5, Posco đã ký một thỏa thuận song phương với Tổng công ty thép Việt Nam (VSC) để liên doanh sản xuất 1 triệu tấn thép/năm.

Posco cũng đã hoàn tất việc xem xét dự án đầu tư liên doanh với công ty đóng tàu biển Vinashin của Việt Nam. Ngoài ra, Posco còn có kế hoạch xây dựng nhà máy thép "liên Á" giữa Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc.

Trong chiến lược kinh doanh lâu dài, Posco sẽ đầu tư xây dựng thêm 6 nhà máy thép ở châu Á, nâng tổng số nhà máy thép liên doanh ở khu vực lên 25 và đạt tổng công suất 3,1 triệu tấn/năm.

Quỳnh Khanh
Theo Bloomberg, AFP

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên