TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy định mới về thuốc bảo vệ thực vật có gây khó cho doanh nghiệp?

22-06-2015 - 21:08 PM | Thị trường

Quy định mới về thuốc bảo vệ thực vật có gây khó cho doanh nghiệp?

Một số DN sản xuất thuốc bảo vệ thực vật đang cho rằng Thông tư 21 của Bộ NN & PTNT về quản lý thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây những khó khăn không nhỏ cho hoạt động của họ.

Đầu tháng 6/2015, Thông tư 21 của Bộ NN & PTNT về quản lý thuốc bảo vệ thực vật chính thức được ban hành. Điều đáng nói là nhiều nội dung được cho là không thực tiễn trong quá trình dự thảo.

Trên thị trường có khoảng 4.000 thương phẩm thuốc bảo vệ thực vật khác nhau. Sự đa dạng về chủng loại sản phẩm là thế mạnh giúp các công ty trong nước cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Nhưng nay, thế mạnh cạnh tranh này sẽ không còn.

Các chuyên gia cũng khẳng định, việc siết chặt quy định đăng ký tên thuốc chưa từng có và thiệt hại cho các doanh nghiệp khó tránh khỏi.

Trước những băn khoăn của doanh nghiệp, Lãnh đạo Cục Bảo vệ Thực vật - Bộ NN & PTNT cho biết việc siết chặt quy định đăng ký thuốc bảo vệ thực vật này nhằm chấm dứt thực trạng có quá nhiều tên thuốc trên thị trường, từ đó giúp người nông dân dễ lựa chọn và sử dụng thuốc hiệu quả, đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

Theo Thúy Lan

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên