TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng ca cao sẽ đạt 1.000 tấn

06-07-2009 - 11:16 AM | Thị trường

Sản lượng ca cao sẽ đạt 1.000 tấn

Với 4.800 ha diện tích ca cao đang thu hoạch, dự kiến vụ mùa năm 2009, lần đầu tiên sản lượng ca cao hạt của Việt Nam đạt 1.000 tấn.

Hiện nay, cả nước có gần 12.000 ha diện tích trồng ca cao bao gồm hơn 1.300 ha ca cao trồng thuần và hơn 8.300 ha ca cao trồng xen. Ca cao trồng thuần chủ yếu ở hai tỉnh Đắc Lắc và Đắc Nông trong khi ca cao trồng xen được trồng ở nhiều tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước và Lâm Đồng,…

Trong những năm qua, giá ca cao hạt luôn ổn định ở mức cao trên 30.000 đồng/kg. Cây ca cao đã trở thành cây cho thu nhập chính ở một số vùng mặc dù chỉ là cây trồng xen với những cây khác.

Một số tỉnh như Bến Tre, Vĩnh Long đã hỗ trợ 40% giá cây giống cho người trồng trong khi các tỉnh như Đắc Lắc cũng cấp cây giống cho đồng bào người dân tộc với mục đích thúc đẩy chương trình phát triển ca cao.

Ông Peter Van Grinsven, Giám đốc Nghiên cứu hiện trường phát triển bền vững ca cao của Masterfoods (Tập đoàn sản xuất kinh doanh ca cao hàng đầu của Mỹ) đánh giá, tiềm năng phát triển ca cao của Việt Nam là rất lớn, chất lượng cũng hơn hẳn các nước Tây Phi.

Phân tích chất lượng của Công ty Cargill Việt Nam (đơn vị thu mua hạt ca cao trong nước) cũng đánh giá ca cao Việt Nam được xếp vào hàng những quốc gia có chất lượng ca cao tốt nhất thế giới.

Quỳnh Khanh
Theo Vicofa

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên