TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp kiểm tra giá sữa bột cho trẻ em

05-04-2011 - 20:16 PM | Thị trường

Sắp kiểm tra giá sữa bột cho trẻ em

Theo Thanh tra Bộ Tài chính, đợt ra quân này sẽ chỉ tiến hành kiểm tra tại các doanh nghiệp chiếm thị phần lớn.

Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 tới, Bộ Tài chính sẽ thành lập các đoàn kiểm tra 7 mặt hàng là thép xây dựng, khí hoá lỏng, sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi, đường ăn, thức ăn chăn nuôi gia súc, xi măng và phân bón hoá học.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký Quyết định số 779/QĐ-BTC về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và thuế đối với một số hàng hoá thiết yếu.

Theo đó, Bộ sẽ thành lập các đoàn kiểm tra 7 mặt hàng gồm: thép xây dựng, khí hoá lỏng, sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi, đường ăn, thức ăn chăn nuôi gia súc, xi măng và phân bón hoá học tại 24 đơn vị.

Thời gian kiểm tra sẽ tiến hành từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5/2011, tại mỗi đơn vị không quá 10 ngày làm việc.

Hai năm qua (từ năm 2009 đến 2010), thanh tra Bộ đã thực hiện 30 cuộc kiểm tra và 20 cuộc thanh tra đối với 45 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh 7 mặt hàng nêu trên. Riêng năm 2010 đã tiến hành 7 cuộc thanh tra và 30 cuộc kiểm tra đối với 32 doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo Thanh tra Bộ Tài chính, đợt ra quân này sẽ chỉ tiến hành kiểm tra tại các doanh nghiệp chiếm thị phần lớn.

Đợt kiểm tra này nhằm xem xét tác động của các yếu tố đầu vào, nhất là tác động trực tiếp và gián tiếp của việc tăng giá điện, xăng dầu, tỷ giá ngoại tệ, ảnh hưởng đến 7 mặt hàng ngay trong đợt này và để tránh việc các doanh nghiệp tăng giá tự phát không có căn cứ.

Theo An Hạ

Dân Trí


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên