TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ bất lợi khi Thái Lan mở cửa thị trường xuất khẩu gạo

24-07-2009 - 08:12 AM | Thị trường

Sẽ bất lợi khi Thái Lan mở cửa thị trường xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương Thái Lan vừa có thông báo, nước này sẽ bắt đầu mở kho lúa gạo xuất khẩu trong tuần này.

Theo nhận định của Trung tâm thông tin phát triển nông nghiệp, nông thôn (TTPTNNNT), với việc Thái Lan mở cửa thị trường xuất khẩu gạo rõ ràng sẽ là bất lợi cho xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian tới…

Bộ Công Thương Thái Lan vừa có thông báo, nước này sẽ bắt đầu mở kho lúa gạo xuất khẩu trong tuần này. Tuy nhiên, trước mắt, trong thời gian tới Thái Lan sẽ xuất khẩu theo từng lô hàng với số lượng nhỏ, không xuất khẩu vài trăm nghìn tấn như trước. Theo đó, Chính phủ Thái Lan sẽ sử dụng 600.000 tấn lúa để làm gạo xuất khẩu.

Trung tâm TTPTNNNT cho rằng, trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh công tác xuất khẩu gạo thì việc Thái Lan mở cửa thị trường xuất khẩu gạo là điều rất đáng quan tâm. Bởi, thời gian vừa qua các doanh nghiệp trong nước xuất khẩu được gạo với số lượng lớn là do Thái Lan và Ấn Độ chưa mở cửa thị trường.

Trung tâm TTPTNNNT nhận định, việc Thái Lan mở cửa thị trường xuất khẩu gạo rõ ràng sẽ là bất lợi cho xuất khẩu gạo của Việt Nam trong thời gian tới, tuy nhiên, đối với các đơn hàng đã ký kết đã có sự ràng buộc về pháp lý thì việc xuất khẩu sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Theo Đức Hải
Hà Nội Mới

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên