TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ khoan thăm dò trữ lượng quặng Titan-zircon

03-07-2009 - 09:49 AM | Thị trường

Sẽ khoan thăm dò trữ lượng quặng Titan-zircon

Bộ Tài nguyên-Môi trường sẽ tiến hành việc khoan thăm dò nhằm đánh giá trữ lượng sa khoáng titan - zircon trong tầng cát đỏ các tỉnh ven biển Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ Tài nguyên - Môi trường sẽ tiến hành việc khoan thăm dò nhằm đánh giá trữ lượng sa khoáng titan - zircon (quặng Titan-Zircon được đánh giá có giá trị cao) trong tầng cát đỏ các tỉnh ven biển Ninh Thuận, Bình Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Mục tiêu của đề án này là điều tra, đánh giá tiềm năng sa khoáng titan -zircon trong tầng cát đỏ, sau đó sẽ xác định vị trí cụ thể để tiến hành khoan thăm dò. Trên cơ sở này sẽ tiến hành lập dự án đầu tư khai thác, chế biến và dự trữ quốc gia.

Thời gian đánh giá tiềm năng sa khoáng và chất lượng quặng sa khoáng titan - zircon trên các diện tích có triển vọng và khoanh vùng các diện tích thăm dò tiếp theo được thực hiện từ năm 2009 đến 2011 với kinh phí khoảng 300 tỉ đồng.

Theo đó, diện tích điều tra của đề án thuộc các vùng Ninh Thuận, Bình Thuận và phía bắc Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng diện tích khoảng 1.400 km2.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện tỉnh này có khoảng 18 dự án đăng ký khai thác titan trên địa bàn tỉnh. Dự đoán, tổng trữ lượng titan ở Bình Thuận có thể lên đến 4 triệu tấn; trong đó khu vực Suối Nhum, huyện Hàm Thuận Nam có khoảng 275.000 tấn.

Theo Văn Nam
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên