TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ kiểm tra giá và thuế thép, khí hoá lỏng, sữa bột, TACN, xi măng, phân bón và đường ăn

06-04-2011 - 10:03 AM | Thị trường

Sẽ kiểm tra giá và thuế thép, khí hoá lỏng, sữa bột, TACN, xi măng, phân bón và đường ăn

Thời gian kiểm tra bắt đầu từ giữa tháng 4 đến tháng 5/2011.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký Quyết định số 779/QĐ-BTC về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và thuế đối với một số hàng hoá thiết yếu.

Qua đó, Bộ Tài chính sẽ thành lập các đoàn kiểm tra 7 mặt hàng gồm: thép xây dựng, khí hoá lỏng, sữa bột cho trẻ em dưới 6 tuổi, đường ăn và thức ăn chăn nuôi gia súc, xi măng và phân bón hoá học tại 24 đơn vị.

Cụ thể, đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu từ giữa tháng 4, đến tháng 5/2011.

Trước đó năm 2010, Bộ Tài chính cũng đã tiến hành 7 cuộc thanh tra và 30 cuộc kiểm tra đối với 32 doanh nghiệp cung ứng các mặt hàng thiết yếu, qua đó cân nhắc các giải pháp giảm thuế, chấn chỉnh việc tăng giá bán không có lí do.

Hiện 07 nhóm mặt hàng kiểm tra đều trong diện bình ổn giá và kê khai giá. Theo Thanh tra Bộ Tài chính, qua đợt thanh tra, kiểm tra này, Bộ sẽ đánh giá chính xác các yếu tố đầu vào nhất là tác động trực tiếp và gián tiếp của việc tăng giá như: điện, xăng dầu, tỷ giá ngoại tệ...ảnh hưởng đến 07 mặt hàng ngay trong đợt này, nhằm tránh việc các doanh nghiệp tăng giá tự phát không có căn cứ. Đợt thanh tra kiểm tra này sẽ chỉ tiến hành kiểm tra tại các doanh nghiệp chiếm thị phần lớn thuộc 07 mặt hàng trên.

Xem quyết định 779/QĐ-BTC tại đây.

Minh Vân

Theo Bộ Tài Chính, Chinhphu

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên