TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shatico: Hai nhà máy phải đóng cửa do mưa lũ

08-10-2010 - 15:25 PM | Thị trường

Shatico: Hai nhà máy phải đóng cửa do mưa lũ

Đã 4 - 5 ngày nay, 2 nhà máy chế biến của CTCP Xuất nhập khẩu Nam Hà Tĩnh (Shatico) tại Huế và Quảng Bình đã đóng cửa do mưa lũ.

Shatico cho biết, mực nước tại Quảng Bình dâng cao 1 - 1,5m khiến hoạt động sản xuất của công ty bị ngưng trệ. Đến nay, mặc dù đã chạy hết công suất nhưng 02 nhà máy của Cty tại Hà Tĩnh vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, mỗi ngày hai nhà máy này mua được từ 20 - 30 tấn nguyên liệu mực/ngày để chế biến nhưng đến nay lượng nguyên liệu chỉ bằng 1/5.

Để đáp ứng kịp đơn hàng, Cty đang cố gắng chế biến tôm chân trắng và lấy nguồn nguyên liệu mực từ kho lạnh. Đúng thời điểm này, tình trạng mất điện kéo dài, nhiều công nhân nghỉ việc do mưa lớn, nhà máy buộc phải chạy bằng máy phát điện để đảm bảo năng suất. Chi phí phát sinh do thiếu điện và nhân công đang khiến doanh nghiệp hết sức lo lắng.

Hiện nay, các trận mưa như trút nước vẫn tiếp tục diễn ra tại miền Trung. Nhiều nhà máy chế biến tại Quảng Bình, Huế, Hà Tĩnh giảm công suất hoặc đóng cửa. Cần 1 tuần hoặc nhiều hơn, hoạt động chế biến của các nhà máy này mới trở lại ổn định.

Theo Vasep

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên