TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở Giao dịch hàng hóa Singapore ký MOU với Công ty XK tiêu đen lớn nhất Việt Nam

30-09-2010 - 11:35 AM | Thị trường

Sở Giao dịch hàng hóa Singapore ký MOU với Công ty XK tiêu đen lớn nhất Việt Nam

Phúc Sinh là công ty xuất khẩu hạt tiêu đen lớn nhất của Việt Nam, xuất khẩu khoảng 21.000 tấn trong năm 2009 chiếm 7% tổng lượng xuất khẩu tiêu của thế giới.

Theo bản ghi nhớ (MOU), Sở Giao dịch hàng hóa Singapore (SMX) và công ty Phúc Sinh sẽ hợp tác về kế hoạch phát triển cho các phân đoạn cụ thể trong toàn chuỗi cung ứng của thị trường hạt tiêu đen toàn cầu. SMX và Phúc Sinh cũng đã cam kết cải thiện và chia sẻ việc nghiên cứu, thông tin và dữ liệu để giúp phát triển chuỗi cung ứng hạt tiêu đen cùng với các thị trường xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản .

Ông Thomas J. McMahon, Giám đốc điều hành của SMX cho biết: Phúc Sinh sẽ là một đối tác quan trọng trong sự phát triển và tăng trưởng của thị trường giao dịch hạt tiêu đen kỳ hạn của SMX.

Bản ghi nhớ (MOU) sẽ mở ra quan hệ đối tác độc quyền để khai phá các chiến lược cho các thị trường giao dịch hạt tiêu đen toàn cầu.

Phúc Sinh là công ty xuất khẩu hạt tiêu đen lớn nhất của Việt Nam, xuất khẩu khoảng 21.000 tấn trong năm ngoái tới hơn 70 quốc gia trên năm châu lục. Ngoài sản xuất và xuất khẩu, Phúc Sinh cũng sở hữu và vận hành tất cả các yếu tố khác của chuỗi cung ứng như lưu trữ, làm sạch và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh  hạt tiêu đen, Phúc Sinh cũng sở hữu và điều hành nhiều cơ sở chế biến cà phê, gạo trắng, dừa nạo sấy, hạt điều, quế, hồi và nhiều hàng nông sản khác.

Năm 2009, tính riêng Phúc Sinh, lượng xuất khẩu tiêu chiếm 7% tổng lượng xuất khẩu của thế giới.

T. Sam
Theo CommodityOnline

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên